โซเชียล

มนุษย์ป้าหัวร้อน! โวยจะหิ้วส้ม 14 กก.ขึ้นเครื่อง ลั่นคนไทยด้วยกันแท้ๆ

เฟซบุ๊กเพจ Perdpong โพสต์คลิปเหตุการณ์ที่คุณป้ารายหนึ่ง กำลังโวยวายพนักงานสายการบิน เนื่องจากพนักงานไม่ให้นำสัมภาระขึ้นเครื่องบิน เพราะน้ำหนักเกินกำหนดตามระเบียบของสายการบิน 7 กิโลกรัม โดยทั้งโวยวาย แสดงท่าทางไม่พอใจ พูดจาเสียงดัง เขวี้ยงกระเป๋าลงพื้น ซึ่งคุณป้าได้อ้างว่าน้ำหนัก 14 กิโลกรัมที่เกินมานั้นเป็นส้ม และสตรอว์เบอร์รี่นิดหน่อย รวมถึงอ้างว่าผลไม้ไม่ใช่สิ่งที่ผิดกฎหมาย ถ้าเกินเป็น 20 กิโลกรัม จะไม่ด่าเลย คนไทยด้วยกันแท้ๆ

นอกจากนี้ คุณป้าดังกล่าว ยังไม่ยอมโหลดสัมภาระใต้เครื่องตามที่พนักงานแนะนำ โดยอ้างว่าไม่ได้เพิ่มการโหลดสัมภาระมา แถมผู้ถ่ายคลิปยังบอกด้วยว่า ก่อนหน้านี้ คุณป้าได้โวยวายเรื่องที่นั่งบนเครื่องบินที่ตนขอเปลี่ยน แต่ไม่ได้ที่นั่งตามที่ต้องการมาแล้ว ต่อมาได้มีเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัย และตำรวจมาเจรจา ก็ไม่เป็นผล เพราะคุณป้าเริ่มพูดจาด้วยคำหยาบ พร้อมยืนยันจะเอาส้มขึ้นเครื่องให้ได้

เพิ่มเราเป็นเพื่อน ข่าว ข่าวด่วน ทันเหตุการณ์ทุกวัน @springnews
เพิ่มเพื่อน

งานนี้ชาวเน็ตต่างเข้ามาวิพากษ์วิจารณ์พฤติกรรมของคุณป้าจำนวนมาก ที่ไม่ยอมทำตามระเบียบของสายการบิน ที่ตั้งขึ้นเพื่อความปลอดภัยของผู้โดยสาร ซึ่งถ้าหากคุณป้าทำไม่ได้ ก็ไม่ควรขึ้นเครื่องบิน ให้นั่งรถทัวร์แทน พร้อมชื่นชมพนักงานสายการบินทุกคน ที่ใจเย็น และพยายามเจรจาให้คุณป้าเข้าใจด้วย

ชมคลิป