ระลึกถึงคุณความดี “พระครูประโชติ” ที่ชาวบ้านขนานนาม “พระนักพัฒนา”

จากกรณที่เมื่อวันที่ 18 ม.ค.ที่ผ่านมา ได้มีคนร้าย 6 รายพร้อมอาวุธสงครามกราดยิงพระสงฆ์ 4 รูป ที่กำลังนั่งคุยกันและกำลังจะแยกย้ายไปจำวัด ทำให้พระสงฆ์มรณภาพ 2 รูป คือ พระครูประโชติ รัตนานุรักษ์ (ท่านสว่าง) เจ้าอาวาส และเจ้าคณะอำเภอสุไหงปาดี และ พระสมุห์ อรรถพร ขุนอำไพ (ท่านอู๊ด) ผู้ช่วยเจ้าอาวาส และบาดเจ็บ 2 รูป นำส่งรพ.สุไหงโก-ลก ได้แก่ พระธนโชติ ชุมเลิศ (หลวงพ่อแดง) ถูกยิงที่ไหล่ซ้าย และ พระประเวศ สุขแก้ว ได้รับบาดเจ็บแผลเปิดบวมผิดรูปบริเวณต้นขาขวา และมีแผลเปิดที่ไหล่ขวา ล่าสุดอาการปลอดภัยทั้ง 2 รูป

โดยเฟซบุ๊กเพจ พลังใจถึงชายแดนใต้ ได้โพสต์เรื่องราวคุณความดีของ พระครูประโชติ ที่คอยช่วยเหลือชาวบ้าน ช่วยเหลือชุมชน ทำให้ชาวบ้านรักและศรัทธาท่านเป็นอย่างมาก ระบุว่า “ไม่ต้องแปลกใจว่าทำไมชาวบ้านถึงรักท่าน ไม่ต้องสงสัยว่าทำไมทุกคนถึงเรียกท่านว่า พระนักพัฒนา วัดโคกโก (วัดรัตนานุภาพ) ไม่ต้องรำคาญที่เราแชร์แต่เรื่องราวของท่านเพราะเราอยากให้ทุกคนเห็นคุณงามความดีของท่าน อยากให้ทุกคนจดจำความดีที่ท่านทำ จดจำรอยยิ้ม เสียงหัวเราะ คำพูด และคำสั่งสอนของท่านตลอดไป…รู้มั๊ยกว่าจะมาเป็นวัดรัตนานุภาพมันม่ายง่ายเลย รู้มั๊ยว่าท่านต้องเหนื่อยสักแค่ไหนแล้วพวกมึงมาทำร้ายท่านทำไม อาลัยอย่างสุดซึ้ง #ท่านหว่าง #ท่านอู๊ด Cr.จุฑารัตน์ จุลเทพ & วัดรัตนานุภาพ

นอกจากนี้เพจดังกล่าวยังได้ร่วมสมทบทุนชำระหนี้การจัดซื้อที่ดินและสิ่งปลูกสร้าง วัดรัตนานุภาพ เพื่อสืบสานปณิธานพระครูประโชติ ถวายแด่พระเทพศีลวิสุทธิ์ เจ้าคณะจังหวัดนราธิวาสด้วย โดยผู้มีจิตกุศลสามารถร่วมบริจาคผ่านบัญชีธนาคารออมสิน สาขาสุไหงปาดี ชื่อบัญชี “สมทบทุนชำระหนี้ การจัดซื้อที่ดิน และสิ่งปลูกสร้างวัดรัตนานุภาพ บัญชีเลขที่ 020261876187 หรือจะร่วมสมทบทุนบริจาคได้ ที่โต๊ะรับบริจาค ภายในวัดรัตนานุภาพ (วัดโคกโก) ต.โต๊ะเด็ง อ.สุไหงปาดี จ.นราธิวาส ได้ตลอด

สำหรับผู้ที่มีความประสงค์เดินทางเข้าไปกราบศพพระครูประโชติ รัตนานุรักษ์ อดีตเจ้าคณะอำเภอสุไหงปาดี อดีตเจ้าอาวาสวัดรัตนานุภาพและพระอรรถพร กุสลจิตโต ณ วัดรัตนานุภาพ ตำบลโต๊ะเด็ง อำเภอสุไหงปาดี จังหวัดนราธิวาส จะมีจิตอาสาพระราชทานเราทำความ ดี ด้วยหัวใจ และประชาชนในพื้นที่บ้านโคกโก ตำบลโต๊ะเด็ง อำเภอสุไหงปาดี จังหวัดนราธิวาส ให้บริการรับส่งด้วยรถสองแถว และจักรยานยนต์พ่วงข้างจากจุดจอดรถ ไปยังสถานที่ประกอบพิธี ตั้งแต่เวลา 08.00-20.30น.(จนกว่าประชาชนจะกลับหมด)