สาวโพสต์ทวีตแจกสูตร “ทอดไข่ดาว” ให้สวยน่ากิน เสิร์ฟคู่พริกน้ำปลา

การอาหารรับประทานเองหลายๆ ครั้งเราก็จะทำเมนูง่ายๆ อย่าง ไข่ ไม่ว่าจะเป็นไข่ดาว ไข่เจียว ไข่ต้ม ที่ง่ายที่สุดก็เห็นจะเป็นไข่ดาว ที่ไม่ต้องปรุงรสใดๆ แต่ก็ใช่ว่าจะทอดให้ออกมาสวยน่ากินได้ง่ายๆ บางทีก็สุกไปบ้าง ดิบไปบ้าง แล้วแต่เทคนิคของแต่ละคน

อย่างผู้ใช้ทวิตเตอร์ Maekwansri (@KwansriR) ที่ออกมาแจกสูตรการทอดไข่ดาว ที่ตนเองนั้นบอกว่าหวงสูตรมากๆ แต่ก็ยินดีมาบอกเทคนิคเล็กๆ น้อยๆ ให้กับชาวเน็ต โดยระบุว่า “ไข่ดาว..หวงสูตรมากกก..ใส่น้ำมันให้พอท่วมไข่ไม่ต้องมากจนเกินไป รอจนน้ำมันร้อน ตอกไข่ใส่ถ้วย..เทไข่ลงไปค่อย ๆตักน้ำมันราดลงบนไข่แดงเพื่อให้ไข่ขาวเคลือบไข่แดงจนทั่ว แค่นี้ก็ได้ไข่ดาวสวยๆ แล้วจ้า”

นอกจากนี้ผู้ใช้ทวิตเตอร์ยังได้แจกสูตรการทำพริกน้ำปลาอร่อยๆ ว่า “สูตรน้ำปลาพริกสามรส…ที่ถามถึง วิธีทำ น้ำปลาพริก 1. แช่พริกซอยในน้ำมะนาวประมาณ5นาที(พริกจะไม่ดำ) 2. ใส่น้ำตาลปี๊บเล็กน้อย ละลายให้เข้ากัน 3. ใส่หอมแดง และน้ำปลา คนให้เข้ากัน ชิมให้ได้3รสตามชอบ แค่นี้ก็อร่อยได้แล้วจ้าาา”

รวมถึงเมื่อมีชาวเน็ตเข้ามาถามถึงการทำอาหารอื่นๆ ผู้ใช้ทวิตเตอร์รายนี้ก็ยินดีให้คำแนะนำแบบไม่หวงสูตรอีกด้วย ทำให้มีผู้รีทวีตไปเกือบ 5 พันครั้งแล้ว

เพิ่มเราเป็นเพื่อน ข่าว ข่าวด่วน ทันเหตุการณ์ทุกวัน @springnews
เพิ่มเพื่อน

ขอบคุณทวิตเตอร์ Maekwansri (@KwansriR)