ข่าว

ตร.นิวซีแลนด์วอนไม่ต้องโทรแจ้ง เฟซบุ๊ก-ไอจีล่ม เราเป็นแค่ตำรวจ

นับว่าเป็นปัญหาใหญ่ของชาวโซเชียลทั้งหลาย ที่ตั้งแต่เมื่อคืนที่ผ่านมาจนถึงช่วงเช้า เฟซบุ๊ก และอินสตสแกรม ระบบล่มพร้อมกันทั้งโลก แม้ว่าตอนนี้จะกลับมาใช้งานได้บ้างบางส่วน แต่ก็ยังไม่ 100 % อยู่ดี โดยทางเฟซบุ๊กก็ออกมาชี้แจงแล้วว่าอยู่ระหว่างการแก้ไข และไม่ได้ถูกโจมตีจาก DDos Attack แต่อย่างใด

แต่เพราะเหตุเฟซบุ๊กล่มทำเอาประชาชนของประเทศนิวซีแลนด์หลายคนร้อนใจสุดๆ แต่ก็ไม่รู้จะทำอย่างไร ในเมื่อตำรวจเป็นที่พึ่งของประชาชน ก็เลยพร้อมโทรแจ้งความเสียเลย ทำให้ตำรวจของนิวซีแลนด์ทำงานกันไม่ได้ จนต้องออกมาทวีตข้อความผ่านทวิตเตอร์อย่างเป็นทางการของสำนักตำรวจว่า

“We know. Our @facebook and @instagram haven’t been working either. Unfortunately we cannot do anything about this because, you know, they’re based in America and we’re the Police. So please don’t call us to report this. Pretty please.”

หรือแปลเป็นไทยง่ายๆ เลยก็คือ พี่ตำรวจแกรู้แล้วว่าเฟซบุ๊กและอินสตาแกรมล่ม เพราะพี่ตำรวจก็ใช้งานไม่ได้เหมือนกัน แต่ว่าโชคร้ายที่พี่ตำรวจนิวซีแลนด์ก็ไม่สามารถช่วยอะไรได้นะจ้ะ เพราะว่าระบบมันเป็นของอเมริกา และพวกเราก็เป็นแค่ตำรวจ เพราะฉะนั้นได้โปรดเลิกโทรมาแจ้งเราเสียทีเถอะ ขอร้องจริงๆ

ส่วนชาวเน็ตไทยไม่รู้ว่าจะมีใครโทรไปแจ้งตำรวจหรือไม่ แต่ในโลกทวิตเตอร์ #เฟซบุ๊กล่ม และ #FacebookDown ขึ้นมาติด 1 ใน 5 เทรนด์ทวิตเตอร์อย่างรวดเร็ว

เพิ่มเราเป็นเพื่อน ข่าว ข่าวด่วน ทันเหตุการณ์ทุกวัน @springnews
เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง BreakingNews : ป่วนเฟซบุ๊ก-ไอจี ล่มทั่วโลก ชาวโซเชียลแห่ถาม (คลิป)