ข่าว โซเชียล

เงิบ! อ้างถูก “เฌอปราง” แซงคิวเลือกตั้งล่วงหน้า ผจก.แจงน้องตามคิว

กลายเป็นดราม่าเบาๆ ในโลกโซเชียล เมื่อมีผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่งโพสต์อ้างว่า เฌอปราง ไอดอลสาวกัปตันวง BNK48 ที่ได้ไปใช้สิทธิเลือกตั้งล่วงหน้าที่เขตบางแคในวันนี้ มีการแซงคิวทุกจุด ไม่ว่าจะเป็นจุดตรวจสอบรายชื่อและจุดเลือกตั้ง ทั้งที่มาถึงบริเวณจุดเลือดตั้งในเวลาใกล้เคียงกัน แต่ เฌอปราง สามารถได้เลือกตั้งก่อน และเสร็จก่อน ซึ่งตนก็รีบและมีธุระเหมือนกัน ทำให้กลายเป็นประเด็นดราม่าในโลกทวิตเตอร์ เพราะมีผู้ใช้ทวิตเตอร์รายหนึ่งได้แคปข้อความในโพสต์ในทวิตเตอร์ของตัวเอง จนแฟนคลับของ เฌอปราง ต่างเข้ามาปกป้อง

และล่าสุดทวิตเตอร์ @Inkmodel หรือ อิ้งค์ ซึ่งเป็นผู้จัดการของ BNK48 ออกมายืนยันว่า เฌอปราง ตามคิว และน้องได้ตรวจสอบลำดับของตัวเองในหน่วยผ่านแอพลิเคชั่น ก่อนมาถึงจุดเลือกตั้งแล้ว รวมถึงหน่วยเลือกตั้งที่ เฌอปราง เลือกคือหน่วยเลือกตั้งล่วงหน้าเขตบางแคคนมาน้อยลง ที่เยอะคือต่างจังหวัด นอกจากนี้ยังได้โพสต์ภาพของ ปูเป้ BNK48 ที่กำลังรอต่อคิวเลือกตั้งที่เขตประเวศ ที่ไม่มีการแซงคิวแต่อย่างใด

งานนี้ทำให้เหล่าแฟนคลับและโอตะที่อยู่ในเหตุการณ์ เนื่องจากไปเลือกตั้งล่วงหน้าเขตเดียวกันและช่วงเวลาเดียวกันต่างงัดหลักฐานขึ้นมาแสดงให้เห็นว่าไอดอลของตัวเองไม่ได้กระทำอย่างที่ถูกกล่าวหากันยกใหญ่ แต่เขตของไอดอลสาวไม่มีคิวอยู่แล้ว ทำให้สามารถดำเนินการได้เร็วกว่าช่องอื่น

เพิ่มเราเป็นเพื่อน ข่าว ข่าวด่วน ทันเหตุการณ์ทุกวัน @springnews
เพิ่มเพื่อน