กรรมติดจรวด! ผดส.ตาดีจับผิดชายถือไอโฟนหรู-ตัดสายทิ้ง พบขโมยมา

30 เม.ย. 2562 เวลา 8:25 น.

ติดตามข่าวสารwได้ที่ https://www.springnews.co.th

ผู้ใช้เฟซบุ๊ก JibJib Pongpakkittikul โพสต์เรื่องราวของชายหนุ่มรายหนึ่งที่ขึ้นมานั่งรถเมล์คันเดียวกัน สิ่งที่น่าสังเกตคือ ชายรายนี้สวมเสื้อผ้าเก่าๆ แต่ถือโทรศัพท์ราคาแพง พร้อมกับพบว่ามีการตัดสายโทรศัพท์ทิ้งเป็น 10 ครั้งและไม่สามารถเข้ารหัสเครื่องได้ ทำให้สงสัยว่าอาจจะมีการขโมยมา

ซึ่งผู้ชายที่นั่งเบาะหลังหนุ่มคนดังกล่าวก็สงสัยเช่นเดียวกัน จึงแอบดูเบอร์ที่โทรเข้ามาและติดต่อกลับไป จึงรู้ว่าเป็นเจ้าของเครื่องตัวจริง จึงบอกกระเป๋ารถเมล์ ก่อนที่คนขับรถเมล์จะจอดเรียกตำรวจให้มาจับกุมตัวได้ในที่สุด ทั้งนี้โลกโซเชียลต่างชื่นชมสาวเจ้าของเฟซบุ๊ก ที่ช่วยเป็นหูเป็นตาให้กับสังคม รวมถึงชื่นชมว่ามีไหวพริบดีมาก

ติดตามข่าวสารwได้ที่ https://www.springnews.co.th

โดยเธอระบุว่า “เช้านี้..นั่งรถเมล์ 180 เห็น ผู้ชายคนนึงแต่งตัวกางเกงเจเจเก่าๆ แค่คิดในใจว่า เฮ้ย .. ใช้ IPhone 8 plus เลยเหรอวะ ไม่น่าใช่ มีสายเข้า เกือบ 10 รอบ นางกดทิ้ง .. มองดูเรื่อยๆ นางไม่มีพาสเวิร์ดเข้าเครื่อง คิดแล้วว่า ขโมยชัวร์ ก็เลยถ่ายรูปไว้จะบอก กระเป๋ารถ แต่พี่ผู้ชายนั่งเบาะหลัง นางก้อคงสงสัย นางแอบดูเบอร์โทรเข้าแล้วโทรไป

ปรากฏว่าเป็นเจ้าของเครื่องตัวจริง แจ้งว่า โทรศัพท์หายพร้อมมอไซด์ เลยบอกกระเป๋า คนขับพร้อมใจจอดและเรียกตำรวจที่ริมถนน #จับเรียบร้อย เหตุการณ์เกิดขึ้นไวมาก และจบลงด้วยดี #เพิ่งขโมยเช้ามืด 8.00 ถูกจับ #คือดีงาม #กรรมไวมาก #ทำดีได้ดีก้อมีนะ #เป็นเรื่องที่ดี #เรื่องเล่าเช้าวันอังคาร ปล. กุญแจรถมอไซด์ที่เอวคือ ขโมยมา #โลกนี้โหดร้ายจัง”

ติดตามข่าวสารwได้ที่ https://www.springnews.co.th

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด