นวยคือใคร ตำนานชายปริศนา ปรากฏชื่อบนเว็บบอร์ดที่ตายไปแล้ว

10 มิ.ย. 2562 เวลา 4:10 น.

ติดตามข่าวสารwได้ที่ https://www.springnews.co.th

นวยคือใคร? พบวีรกรรมล่าสุดเก็บกระเป๋าสตางค์แบรนด์หรูส่งคืนเจ้าของโดยขอสินน้ำใจแค่เหล้าขาว 1 ขวด อย่างไรก็ตามจากข้อมูลเว็บบอร์ดยุคเก่าพบชายปริศนาที่มีพฤติกรรมคล้ายคลึงกับนวย ปัจจัยหลายอย่างชี้ชัดน่าจะเป็นคนคนเดียวกัน ร่วมค้นหาความจริงกับการกลับมาของโคตรยูสเซอร์ระดับตำนานในยุคโซเชียลเฟื่องฟู

ติดตามข่าวสารwได้ที่ https://www.springnews.co.th

 

คำบอกเล่าจากสาวเจ้าของกระเป๋า ปุณณารมย์ สุภาพรลภัสกร เผยเศษกระดาษที่ฉีกมาจากสมุดโง่ๆพร้อมข้อความแสนซื่อส่งคืนกระเป๋าสตางค์หรูที่ภายในมีทรัพย์สินมีค่ามากมายเพื่อแลกกับเหล้าขาว 1 ขวด พบลงท้ายว่า "นวย" ทำเอาชาวเน็ตยุคใหม่ตื่นเต้นไปกับแนวทางการทำความดีสุดลึกลับจนเกิดคำถามว่า นวยคือใคร?

ติดตามข่าวสารwได้ที่ https://www.springnews.co.th

ข้อมูลเบื้องต้นจากหญิงสาวเผยตอนนี้นวยประกอบอาชีพคนงานก่อสร้าง ไม่มีเลขบัญชี ไม่มีที่อยู่เป็นหลักแหล่ง เราจึงพอนึกภาพนวยในปัจจุบันน่าจะเป็นชายวัยประมาณ 35-40 ปี สภาพของตัวเขาไม่ต้องพูดถึงเพราะทำงานตากแดด ตากฝน แถมตกเย็นกินเหล้าขาวทุกวัน นวยจึงไม่ใช่ชาวเน็ตที่นั่งจิ้มสมาร์ทโฟนอยู่ในร้านกาแฟหรูแน่นอน

ติดตามข่าวสารwได้ที่ https://www.springnews.co.th

และมันยิ่งน่าพิศวงหากไปถามชาวเน็ตยุคเก่าที่ปัจจุบันกลายสภาพเป็นมนุษย์ลุงออฟฟิศ หรือคุณป้าขี้เหงา ซึ่งมีวัยใกล้เคียงกับนวย พวกเขารู้สึกคุ้นชื่อยูสเซอร์ที่ออกเสียงว่า "นวย" และยิ่งน่าตกใจเมื่อไปค้นแฟ้มประวัติเว็บบอร์ดออนไลน์ก็ปรากฏชื่อ "นวย" โผล่ตอบกระทู้ตามเว็บบอร์ดในตำนานอย่าง เว็บประมูล (Pramool.com) ในหมวดเกม Raknarok บอร์ดที่เต็มไปด้วยภาษาอินเทรนด์ชาวเน็ตยุคนั้นไม่ว่าจะเป็น ขุดๆ , หยงบลัสเตอร์ , Def พ่อง คิดเป็น % ฯลฯ

ติดตามข่าวสารwได้ที่ https://www.springnews.co.th

ข้อมูลที่พอจะหาได้อ้างอิงจาก ไร้สาระนุกรม หมวด "แลคนรก" ซึ่งนำข้อมูลบางส่วนมาจากเว็บบอร์ด Pramool มีการพูดถึงนวยไว้ในอาชีพเกมในตำนานอย่าง แร็คนาร็อค และคำอธิบายเพิ่มเติมที่ว่านวยมีชีวิตอยู่บนโลกออนไลน์ในยุคแรกที่อินเตอร์เน็ตและเกมออนไลน์เฟื่องฟู เมื่อประกอบกับปากคำอ้างอิงของหญิงสาวล่าสุดยิ่งสอดคล้อง และชี้ชัดว่านี่อาจจะเป็นนวยในตำนานที่สาปสูญไปตามกาลเวลา

ติดตามข่าวสารwได้ที่ https://www.springnews.co.th

มันชัดเจนว่านวยตามเทคโนโลยีไม่ทัน อาจจะเพราะวัยหนุ่มหลงระเริงไปกับการเล่นเกม ภาพชายวัยรุ่นไว้ผมทรงอินเทรนด์นั่งเล่นเกมท่ามกลางเด็กๆในร้านเกม มันขัดแย้งและสร้างความสงสัยว่าเหตุใดคนวัยนี้ยังคงสนุกกับเกมทั้งที่ความเป็นจริงเขาควรจะกำลังทำงานก่อร่างสร้างตัวอยู่ในออฟฟิศที่ไหนสักแห่ง

นวยไม่ผิดที่ชอบเล่นเกมจนชีวิตพัง

แต่วันนี้นวยก็แสดงให้เห็นว่าแม้เขาจะจน

แต่ไม่มีพิษภัย เขายังคงเป็นชายผู้ซื่อสัตย์

เพียงแต่ตอนนี้อะไรๆมันก็เปลี่ยนไปแล้ว

มาถึงตรงนี้ นวยคือใคร คงไม่สำคัญ เขาอาจจะไม่มีตัวตนอยู่ในโลกความจริง แต่นวยอาจจะเป็นใครก็ได้บนโลกออนไลน์ที่มีจิตวิญญาณแห่งความซื่อสัตย์แม้ชีวิตจะตกระกำลำบากยากเข็ญแค่ไหนก็ตาม

 

Cr. th.uncyclopedia.info