“พ่อใหญ่” ควายไทยชราเคยเล่นหนังบางระจันจากไปแล้ว หลังถูกไถ่ชีวิตจากโรงเชือด

15 ก.ค. 2019 เวลา 15:04 น.

ติดตามข่าวสารwได้ที่ https://www.springnews.co.th

เฟซบุ๊กเพจ สวนปัญอิสรภาพ ราชบุรี ขอชีวิตให้น้องๆด้วย โพสต์แจ้งข่าวหลัง ควายพ่อใหญ่ ที่เคยเล่นภาพยนตร์เรื่องบางระจัน ได้เสียชีวิตลงแล้ว หลังจากที่ได้ไปไถ่ชีวิตจากโรงฆ่าสัตว์ที่ จ.ภูเก็ต และได้ล้มป่วยลงเมื่อ 3 วันก่อน โดยระบุว่า เพื่อนๆ คะ ควายพ่อใหญ่ ถึงเวลาใกล้ต้องลาจากทุกท่านแล้วนะคะ คงไม่เกินคืนสองคืนนี้ กำลังพ่อถอยลงๆ แล้ว เช้าเริ่มไม่กินไม่ถ่าย ยืนได้แปปเดียวเข่าอ่อน

ตอนนี้นอนอย่างเดียว หายใจเบาลงๆๆ พ่อใหญ่ร้องไห้น้ำตาไหลตลอดเวลาค่ะ มีพบก็มีจาก ก่อนจากพวกเรามอบความรักให้พ่อใหญ่เต็มที่ ควายพ่อใหญ่ อีกหนึ่งชีวิต ที่สวนปัญอิสรภาพ ต้องให้ชีวิตพ่อสื่ออกไป “ความกตัญญู ต่อผู้มีคุณไม่จำเป็นที่ต้องมีต่อคนด้วยกันเท่านั้น ถ้าสัตว์มีคุณ ก็ควรกตัญญูตอบแทนได้ด้วยเช่นกัน” เลี้ยงเขาให้ดี ให้เขาสิ้นอายุขัยของเขาเอง พวกเรารักพ่อใหญ่ค่ะ

จากนั้นทางเพจได้แจ้งต่อว่า ควายพ่อใหญ่ ได้จากไปแล้ว เพื่อนๆ ต้องการมาเยี่ยมควายพ่อใหญ่แล้วมาไม่ทัน พรุ่งนี้จะรอเพื่อนๆ ที่ต้องการมาลาควายพ่อใหญ่ถึงตอนเที่ยงค่ะมาร่วมกันฝังพ่อใหญ่ สู่สุคติ กันค่ะ

สำหรับควายพ่อใหญ่ อายุ 30 ปี พ่อใหญ่เป็นควายที่เลี้ยงง่าย ไม่ดื้อ เจ้าของเดิมของพ่อใหญ่เคยเอาไปเล่นหนังเป็นตัวประกอบวิ่งรบในเรื่องบางระจันมาก่อน จากนั้นถูกขายต่อมาอีก 2-3 ครั้ง สุดท้ายจึงมาอยู่สถานที่ท่องเที่ยวเพื่อให้ชาวต่างชาติถ่ายภาพ โดยพ่อใหญ่ถูกให้ลากเกวียน จนจมูกขาด ด้วยอายุมากแก่ชราเริ่มไม่ไหวทางสถานที่ท่องเที่ยวเลยปลดพ่อใหญ่ออกมาไปขายให้กับโรงฆ่าสัตว์ หลังทางเจ้าของสวนปัญอิสรภาพทราบเรื่อง จึงไปติดต่อขอไถ่ชีวิตพ่อใหญ่ และพามาดูแลต่อที่ จ.ราชบุรี

เปิดชีวิต “พ่อใหญ่” ตัวประกอบบางระจันจากโรงฆ่าสัตว์

ขอบคุณภาพจาก สวนปัญอิสรภาพ ราชบุรี ขอชีวิตให้น้องๆด้วย