ข่าว

อมยิ้มทั้งโซเชียล! ภาพสุนัขK-9 พบวัตถุต้องอร่อยหมูฝอย กลิ่นยั่วชวนหิว

กลายเป็นภาพไวรัลในโลกออนไลน์ของเมื่อวันที่ 3 ส.ค. ที่ผ่านมา เพราะหลังจากเหตุระเบิดและพบวัตถุต้องสงสัยหลายจุดในกรุงเทพมหานคร ซึ่งทางด้าน บริษัท ทางด่วนและรถไฟฟ้ากรุงเทพ จำกัด (มหาชน) ผู้ให้บริการเดินรถไฟฟ้า MRT ก็เพิ่มมาตรการรักษาความปลอดภัยอย่างเข้มงวดทันที

โดยผู้ใช้เฟซบุ๊ก Chandpath Mickey Timsootheepant ได้โพสต์ภาพ สุนัข K-9 ซึ่งมากับเจ้าหน้าที่หน่วยเก็บกู้วัตถุระเบิด (EOD) เพื่อตรวจตราความปลอดภัย โดยน้องหมา 2 ตัวได้นอนไปกับพื้นในขบวนรถ โดยปลายจมูกของพวกมันอยู่ใกล้กับถุงหมูฝอยของผู้โดยสารท่านหนึ่งที่กำลังนั่งอยู่

 

ภาพดังกล่าวถูกแชร์ไปทั่วโลกออนไลน์ ก็มีคนเข้ามาแซวน้องหมาทั้ง 2 ตัวมากมาย หลายคนเห็นใจว่าสุนัขอาจทำงานหนักและหิว พร้อมแนะนำให้น้องหมายึดหมูฝอยต้องสงสัยไปตรวจสอบ

ล่าสุด ผู้ใช้ทวิตเตอร์ bubbleGum ออกมาเปิดเผยว่า คุณแม่ของตนเองคือเจ้าของหมูฝอยดังกล่าว ซึ่งคุณแม่ก็อยากจะยกหมูฝอยให้กับสุนัขทั้งสองตัว แต่ติดที่ลูกค้าจองไว้เต็มแล้ว “เรื่องตลกคือคุยกับแม่อยู่ตอนบ่ายเรื่องระเบิด แม่ส่งรูปหมามาว่าจะกินหมูฝอยแม่ ตอนเย็นมาเจอในเพจโพสต์รูปน้องกับถุงหมูฝอยแบบหน้าจุกเข้าไปเลย 5555 แม่บอกจะให้กินแล้วแต่ลูกค้าจองไว้หมด อดกินเลยน้อน”

 

ยังไม่หมดเพียงเท่านี้ อีกหนึ่งสีสันที่เกิดขึ้นในโซเชียลมีเดียช่วงที่มีเหตุระเบิดและพบวัตถุต้องสงสัยหลายจุดในกรุงเทพมหานคร มีหญิงสาวผู้ใช้เฟซบุ๊ก Chompoopun Janthapoom ได้เล่าเหตุการณ์ระทึกขณะโดยสารรถไฟฟ้าใต้ดิน ที่เมื่อลงจากรถไฟฟ้าสถานีจตุจักร ผู้โดยสารจำนวนมากต่างรีบสาวเท้าวิ่งตามกันไป เพราะนึกว่าเกิดเหตุระเบิดขึ้น

โดยระบุว่า เมื่อกี๊ใช้รถไฟฟ้าใต้ดินจตุจักร แล้วตอนกำลังขึ้นบันได มีผู้หญิงคนหนึ่ง อยู่ ๆ ก็วิ่งแบบไฟแลบ พอคนอื่นเห็นผู้หญิงคนนี้วิ่ง ก็วิ่งตาม ๆ กัน นึกสภาพที่คนออกจากรถไฟฟ้า แล้วรีบวิ่งแย่งกันขึ้นบันไดอะ อุปทานหมู่ ! ตนก็วิ่งตามดิรอไร ! ตอนนั้นคือพี่บอมบ์แน่ ๆ สรุปนางตะโกนบอกว่า “ไม่มีอะไรค่ะทุกคน นัดแฟนไว้แล้วเลตมาก แฟนด่า 55555 ชอตนี้คืออีเห้พีคมาก วินาทีนั้นคือจังหวะซิทคอมมาก ทุกคนหยุดชะงักแล้วขำ โอ้ยยยย ขำคนเดียวเป็น 10 นาทีละ ทุกคนคือระแวงพี่บอมบ์กันมากเว่อร์ ฮือออออ

 

 

สรุปคือไม่เกี่ยวกับเหตุการระเบิดป่วนกรุงแต่อย่างใด ทั้งนี้ ชาวเน็ตจำนวนมากที่ได้อ่านเรื่องดังกล่าว ต่างอดขำไม่ได้ กับเหตุการณ์ดังกล่าว