ข่าว

หนุ่มจอดรถขวางเข้าขอโทษเจ้าของร้านไอทีแล้ว

บริษัทพาพนักงานจอดรถทำคนอื่นเดือดร้อน เข้าขอโทษเจ้าของร้าน

วันที่ 9 ตุลาคม 2562 ตัวแทนบริษัท ไทย อิเลคทริคซิตี้ อินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด พร้อมด้วย พนักงานที่ปรากฏภาพในคลิปขับรถเก๋งขวางที่จอดรถ 3-4 ช่อง และมีอารมณ์ร้อนโวยวาย ไม่ยอมขยับรถ แม้ว่าจะมีการบีบแตรเรียก จนเจ้าของร้านไอทีซึ่งเข้าที่จอดรถไม่ได้ต้องบีบแตรเรียกอีกครั้ง และมีรถเก๋งที่มาต่อท้ายอีกคันบีบแตร พนักงานชายในรถเก๋งได้ลงจากรถ พูดจาโต้เถียง และมีพฤติกรรมโวยวายไม่ยอมรับผิดว่าจอดขวางแต่กลับโมโหที่มีการบีบแตรไล่ ก่อนขับรถออกไป เหตุการณ์เกิดขึ้นเมื่อวันที่ 4 ตุลาคม 2562ที่ผ่านมา ได้เดินทางมาที่ร้านจำหน่ายอุปกรณ์ไอที ของนายอรรถวัจน์ สายสร้อย อายุ 38 ปี ที่บริเวณปากซอยหัวหิน 68 หรือซอยโรงเหล็ก ริมถนนเพชรเกษม อำเภอหัวหิน จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ เพื่อขอโทษและแสดงความเสียใจต่อเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น พร้อมนำกระเช้าผลไม้มาขอโทษ นายอรรถวัจน์ และครอบครัว

โดยตัวแทนของบริษัทฯ กล่าวว่า หลังจากเกิดเหตุการณ์ ทางคณะผู้บริหารไม่ได้นิ่งนอนใจ  รีบแก้ไขปัญหาที่เกิดขึ้นทันที โดยก่อนหน้านี้ได้มีการออกแถลงการณ์ชี้แจง และดำเนินการสอบสวนและลงโทษพนักงานที่ก่อเหตุด้วยการตักเตือนและพักงานโดยไม่รับค่าจ้างเป็นเวลา 7 วัน พร้อมกันนี้ทางบริษัทฯ ได้จัดการแก้ไขปัญหาในระยะยาว ด้วยการอบรมกฎระเบียบวินัยจราจร และจะต้องปฏิบัติร่วมกับคนสังคมได้เป็นอย่างดี ไม่เอาเปรียบสังคมในทุกๆด้าน  โดยในวันนี้ทางพนักงานของบริษัทคนดังกล่าวก็ได้เดินทางมาและกล่าวขอโทษด้วย พร้อมยืนยันว่าหากทางร้านไอที หรือนายอรรถวัจน์ ต้องการความช่วยเหลือเกี่ยวการงานระบบไฟฟ้า ยินดีช่วยเหลือเต็มที่

ด้านนายอรรถวัจน์ สายสร้อย เจ้าของร้านไอที กล่าวว่า ในเรื่องนี้ตนไม่ติดใจเอาความ  เข้าใจว่าอาจจะด้วยอารมณ์ส่วนตัว หรืออะไรก็แล้วแต่ ทางบริษัทฯเองก็แสดงความจริงใจตั้งแต่แรกด้วยการโทรศัพท์เข้ามา และยินดีที่ทางบริษัทฯจะมีแนวทางแก้ไขปัญหาในระยะยาว ซึ่งเป็นผลดีต่อสังคม ที่จะอยู่ร่วมกันอย่างถ้อยทีถ้อยอาศัย ร่วมกันสร้างสังคมที่น่าอยู่ร่วมกัน ในส่วนของตนเองก็ต้องขอโทษด้วยเช่นกัน อยากให้เรื่องจบลงด้วยดี

เพิ่มเราเป็นเพื่อน ข่าว ข่าวด่วน ทันเหตุการณ์ทุกวัน @springnews
เพิ่มเพื่อน

ที่มา : 77 ข่าวเด็ดประจวบคีรีขันธ์