ข่าว

หนุ่มโรงน้ำแข็ง โทรแจ้งกู้ภัยมีคน 3 คนติดซอกกำแพง พอถึงที่เกิดเหตุแทบช็อก

หนุ่มโรงน้ำแข็ง โทรแจ้งกู้ภัยมีคน 3 คนติดซอกกำแพง พอถึงที่เกิดเหตุเจอแมลงสาบติดอยู่ 3 ตัว

เป็นเรื่องราวสุดป่วน เมื่อมีชายหนุ่มคนหนึ่งได้โทร แจ้งเจ้าหน้าที่กู้ภัย ว่ามีคนติดซอกกำแพง สุดท้ายพอเจ้าหน้าที่กู้ภัยพร้อมนักข่าวไปถึงที่เกิดเหตุ หนุ่มคนแจ้งได้ชี้ไปที่ซอกกำแพง ซึ่งมีแมลงสาบ 3 ตัวติดอยู่ในซอกตึกทำเอาคนที่อยู่ในเหตุการณ์ถึงกับส่ายหัว โดยเรื่องราวสุดป่วนในครั้งนี้ได้ถูกเผยแพร่โดยเพจ ที่นี่แปดริ้ว พร้อมระบุข้อความว่า…

 

“หนุ่มโรงน้ำแข็ง กด 1669 แจ้งมีคน 3 คนติดซอกกำแพงปูน จึงยกกำลังไปพร้อมอุปกรณ์ นักข่าวครบ

นี่คือภาพของเจ้าหน้าที่กู้ภัยธรรมรัศมีมณีรัตน์ กว่า 20 นาย พร้อมอุปกรณ์ตัดถ่าง เข้าตรวจสอบภายในซอยโรงน้ำแข็ง หมู่ที่ 3 ตำบลบ้านสวน อำเภอเมือง จังหวัดชลบุรี ได้รับแจ้งจากประชาชน กดเบอร์โทรศัพท์ฉุกเฉิน 1669 มีคนติดในซอกกำแพงปูน จำนวน 3 คน โดยเมื่อมาถึงได้กระจายกันค้นหา แต่ก็ไม่พบ จนมาเจอกับนายสุทา จันทร์คืน อายุ 39 ปี ชาวจังหวัดสุรินทร์ คนงานโรงน้ำแข็ง ที่มีอาการคล้ายคนเมา จึงทำการสอบถามรับว่าเป็นคนแจ้งเอง แต่ได้ชี้ไปที่กำแพง ที่มีแมลงสาป จำนวน 3 ตัว ติดอยู่ซอกตึก ทำเอาทางกู้ภัยพูดไม่ออก ก็ได้แต่เตือนว่า ทีหลังอย่าโทรศัพท์เล่นอีก โดยที่ไม่มีการเรียกตำรวจมาควบคุมตัวใดๆ
ขณะที่ทางด้านนายวัชระพล ทองเกษม เจ้าหน้าที่กู้ภัย เล่าว่า หลังจากที่ได้รับแจ้งมีคนติดซอกกำแพง ก็รีบเดินทางมาทันที พร้อมกำลังกู้ภัย และอุปกรณ์ตัดถ่าง แต่กลับมาเจอแค่เพียงแมลงสาป 3 ตัว ทำให้เสียเวลา จากที่เดินทางมากว่า 10 กิโลเมตร จึงอยากฝากเตือนประชาชน ถึงแม้ว่า เบอร์ฉุกเฉิน 1669 จะโทรฟรี แต่ก็อย่าโทรเล่น จะทำให้เสียเวลา เอาเวลาไว้ช่วยเหลือผู้เดือดร้อนจริงๆจะดีกว่า
สอบถามทางนายสุทา ที่พูดวกไปวนมา แต่ก็ยังยืนยัน ไม่มีอาการหลอน ยังบอกว่าเห็นคนติดอยู่ในซอกกำแพงเหมือนเดิม แต่ก็ได้รับปากว่า จะไม่โทรศัพท์เล่นอีกแล้ว”