อาจารย์ รร.นายร้อย WestPoint ชม นักเรียนนายร้อยไทย เรียนเก่งสุดในห้อง!

06 ก.พ. 2563 เวลา 6:00 น.

ติดตามข่าวสารwได้ที่ https://www.springnews.co.th

วันที่ 6 ก.พ.63 วาสนา นาน่วม นักข่าวสายทหาร รายงานผ่านเฟซบุ๊ก Wassana Nanuam ระบุข้อความว่า

ติดตามข่าวสารwได้ที่ https://www.springnews.co.th

“อาจารย์ รร.นายร้อย WestPoint” ชื่นชม นักเรียนนายร้อยไทย “ริว” นนร.พลกฤษณ์ ค้าขาย เรียนดี เรียนเก่ง ตั้งใจ ทัศนคติดี สติปัญญาเฉียบแหลม เรียนเก่งที่สุดในห้อง ‪เชื่อประสบความสำเร็จแน่‬

ดร.Kevin McMullen ผู้ช่วยศาสตราจารย์ คณะวิศวกรรมโยธาและวิศวกรรมเครื่องกล โรงเรียนนายร้อยทหารบกสหรัฐอเมริกา USMA-US Military Academy หรือ รร.นายร้อย West Point เขียนหนังสือ ชื่นชม นักเรียนนายร้อย “ริว” พลกฤษณ์ ค้าขาย

สำนักผู้ช่วยทูตทหารบกไทยในวอชิงตัน ดีซี. ได้รับจดหมายจากอาจารย์ West Point แสดงความประทับใจในนักเรียน พลกฤษณ์ ค้าขาย ที่ศึกษาสาขาวิศวกรรมโยธาของโรงเรียนนายร้อยWest Pont ที่ได้รับการจัดอันดับให้เป็น 5 หลักสูตรวิศวกรรมโยธาที่ดีที่สุดของประเทศ

ติดตามข่าวสารwได้ที่ https://www.springnews.co.th

นักเรียนนายร้อย พลกฤษณ์ ได้ผลการเรียนดีเยี่ยม มีความตั้งใจในการศึกษาเล่าเรียน จนได้รับเสียงชื่นชมจากคณาจารย์ ทั้งนี้ ในปัจจุบันมีนักเรียนนายร้อยไทยศึกษาอยู่ที่ รร.นายร้อยWestPoint จำนวน 4 นาย

ดร.Kevin McMullen ระบุในจดหมายที่ทางสำนักผช.ทูตทบ.ฯ ได้แปลมาแล้ว ระบุว่า ผมมีความยินดีที่จะเรียนให้ท่าน ทราบว่า “ริว” เรียนได้เกรดA + ในวิชาที่ผมสอน MC 300 Fundamental of Engineering Mechanics and Design

ผมดีใจที่มี ”ริว” เรียนอยู่ในชั้นเรียนทุกวัน เขาเรียนด้วยความตั้งใจและมีความเตรียมพร้อมมาอย่างดี ทัศนคติที่ดีของเขา การทำงานหนักและสติปัญญาที่เฉียบแหลม สร้างแรงบันดาลใจให้กับอาจารย์และเพื่อนๆร่วมชั้นเรียน เขาเป็นนักเรียนที่เก่งที่สุดคนหนึ่งของห้องเรียนผม. พวกคุณควรจะมีความภูมิใจกับ “ริว” เขามีทักษะในการมองปัญหาทางวิศวกรรม

รวมถึงทักษะในการแก้ปัญหา ผมมีความเชื่อมั่นเป็นอย่างยิ่งว่าเขาจะประสบความสำเร็จ ทั้งในฐานะวิศวกรโยธาและนายทหารของกองทัพบกไทย เขามีทักษะครบถ้วน ในการที่จะประสบความสำเร็จในอนาคต”

ติดตามข่าวสารwได้ที่ https://www.springnews.co.th