"หญิงหน่อย" จวก "นโยบาย" คืนบ้านหลวงอุ้มผู้ใหญ่ ไล่ผู้น้อย 2 มาตรฐาน

16 ก.พ. 2563 เวลา 8:23 น.

"หญิงหน่อย" โพสต์ ค้านนโยบาย "รัฐบาล" ให้นายทหารใหญ่ ระดับสูงที่ทำคุณประโยชน์ให้ประเทศชาติ อาทิ นายกรัฐมนตรี รัฐมนตรี และ ส.ว.อยู่ต่อ อยู่ในบ้านหลวงต่อไปได้ ชี้ เป็นการบั่นทอนขวัญและกำลังใจของคนในองค์กรอย่างร้ายแรง พร้อมทวงถามสิทธิ์ทหารผู้น้อย

คุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธุ์ ประธานยุทธศาสตร์พรรคเพื่อไทย ได้โพสต์ทวิตเตอร์ แสดงความไม่เห็นด้วยกับการที่ พล.อ.อภิรัชต์ คงสมพงษ์ ผู้บัญชาการทหารบกมีนโยบายเรียกคืนบ้านหลวงโดยมีข้อยกเว้นให้นายทหารระดับสูงที่ทำคุณประโยชน์ให้ประเทศชาติ อาทิ นายกรัฐมนตรี รัฐมนตรี และส.ว.อยู่ต่อไป

โดยเนื้อหามีข้อความระบุว่า ไม่เห็นด้วยกับนโยบาย

#อุ้มผู้ใหญ่ไล่ผู้น้อย ค่ะ

ถ้า #ทหารการเมือง

ทำประโยชน์ให้ประเทศชาติ

ได้อยู่บ้านหลวงต่อ

แล้ว

-ทหารผ่านศึกทุพลภาพ

-ทหาร3จังหวัดชายแดนใต้

-ทหารชั้นผู้น้อยที่ต้อง

#นอนกลางดินกินกลางทราย

มีสิทธิ์มั๊ยคะ

ถ้าไม่!!

เขาทำคุณประโยชน์น้อยกว่า

#ทหารการเมือง

ตรงไหนคะ?

ทั้งนี้ ชาวเน็ตได้เข้าไปแสดงความคิดเห็นอย่างแพร่หลาย ในเชิงสนับสนุน บางรายระบุว่า ทหารผ่านศึกที่พิการ ทหารที่โดนระเบิดกะโหลกหายไปครึ่งนึง นอนให้แม่แก่ๆเลี้ยงกับเบี้ยน้อยๆ ชั่งต่างกันยิ่งนัก และ ควรมีสปิริตบ้าง

ทั้งนี้ บนเฟซบุ๊ก คุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธุ์ Sudarat Keyuraphan  ยังมีความเคลื่อนไหวในกรณีดังกล่าว โดย คุณหญิงสุดารัตน์ ระบุแคปชั่นว่า ไม่เห็นด้วยกับนโยบาย #อุ้มผู้ใหญ่ไล่ผู้น้อย ค่ะ พร้อมทั้งข้อความว่า

การที่จะไปไล่บี้นายทหารชั้นผู้น้อยที่จะเกษียณอายุ ให้ต้องรีบเก็บข้าวของออกจากบ้านหลวง ส่วนนายทหารใหญ่ที่เป็นบริวารว่านเครือของ คสช. และได้ปูนบำเหน็จให้มีตำแหน่งทางการเมือง ยังสามารถอาศัยอยู่ในบ้านหลวงต่อไปได้ โดยอ้างว่าทำประโยชน์ให้กับประเทศชาติ ไม่คำนึงถึงว่าจะเกษียณอายุไปกี่ปีแล้วก็ตาม เป็นการบั่นทอนขวัญ และกำลังใจของคนในองค์กร อย่างร้ายแรง

ทหารชั้นผู้น้อยคือผู้ที่เสียสละ คือผู้ที่ต้องนอนกลางดินกินกลางทราย ทุกครั้งที่ประเทศเกิดศึกสงคราม หรือแม้กระทั่งเกิดวิกฤติที่ต้องใช้กำลังทหาร ผู้ที่ต้องเหนื่อยยากลำบาก ต้องสละชีพเพื่อชาติ หรือต้องเสี่ยงต่อการทุพลภาพ เกือบทั้งหมดคือนายทหารชั้นผู้น้อยทั้งนั้น ไม่ใช่พลเอกทั้งหลายที่เสวยสุข จากการสืบทอดอำนาจเผด็จการฯ แบบที่เป็นอยู่นี้

ยามที่บ้านเมืองเกินวิกฤติรุมล้อม สิ่งที่พี่น้องประชาชนต้องการคือผู้นำที่เข้มแข็ง, มีความรู้ที่เป็นปัจจุบัน, มีหลักการที่มั่นคง, ไม่อ่อนไหวเปราะบาง และที่สำคัญเราต้องการผู้นำที่ ยอมเสียสละความสุขส่วนตน และกระทำตัวให้เป็นตัวอย่างต่อทุกคน ไม่ใช่ผู้นำที่จ้องจะเอาเปรียบลูกน้องในทุกๆด้าน

การบังคับใช้กฎระเบียบอย่างเข้มงวดเป็นสิ่งที่พึงกระทำ แต่การบังคับใช้แบบสองมาตรฐานโดย เอื้อประโยชน์ให้พรรคพวกตัวเอง และผลักภาระไปยังทหารชั้นผู้น้อย เป็นเรื่องที่ไม่พึงกระทำเป็นอย่างยิ่งค่ะ

ผู้นำของไทย ทั้งผู้นำประเทศ และผู้นำทางการทหาร ควรเป็น “ผู้นำ” ที่มีคนชื่นชม ทั้งตัวตนในโลกปัจจุบัน และในโลกออนไลน์ สามารถเป็นหลักให้กับ “ผู้ตาม” ยามที่บ้านเมืองเกิดวิกฤติได้

ไม่ใช่ผู้นำที่คนพร้อมใจกันส่งข้อความ

#ผนงรจตกม

#รัฐบาลเฮงซวย

แบบที่เป็นอยู่ในปัจจุบันนี้

แสดงภาวะ "ผู้นำ" ให้ทหารชั้นผู้น้อย และประชาชนทั้งประเทศ ศรัทธาอย่างจริงใจ โดนไม่ต้องบังคับฝืนใจกัน สักครั้งได้มั๊ยคะ..!!

ข้อมูลจากทวิตเตอร์ : @sudaratofficial

ข้อมูลจากเฟซบุ๊ก : คุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธุ์ Sudarat Keyuraphan

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด