รพ.ระยอง แจงผลตรวจ ผดส. ที่นั่งเที่ยวบินเดียวกับปู่โควิด-19 ไม่พบการติดเชื้อ

27 ก.พ. 2563 เวลา 5:22 น.

ติดตามข่าวสารwได้ที่ https://www.springnews.co.th

จากกรณีข้อมูลของผู้สูงอายุที่เดินทางกลับจากฮอกไกโด ประเทศญี่ปุ่น เที่ยวบิน XJ 621 ซัปโปโร-กรุงเทพฯ เดินทางกลับมาถึงประเทศไทยในวันที่ 20 ก.พ.ที่ผ่านมา พบว่า มีอาการป่วย เข้ารักษาตัวที่โรงพยาบาลบีแคร์ฯ และพบว่ามีการติดเชื้อไวรัส COVID-19

รายงานข่าวจากสายการบินไทยแอร์เอเชีย เอ็กซ์ เปิดเผยว่า ได้รับทราบและพร้อมให้ความร่วมมืออย่างใกล้ชิดต่อด่านควบคุมโรค กรมควบคุมโรค กระทรวงสาธารณสุขและหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ตามมาตรฐานองค์การอนามัยโลก โดยเฉพาะการแจ้งผู้โดยสารที่เดินทางมากับเที่ยวบินขากลับดังกล่าว พร้อมให้ลูกเรือในเที่ยวบินดังกล่าวหยุดงาน 14 วัน เพื่อสังเกตอาการ

นอกจากนี้ ด่านควบคุมโรคยังประสานขอรายชื่อและที่อยู่ของผู้โดยสารทั้งหมดบนเที่ยวบินดังกล่าว เพื่อที่ประสานให้ผู้โดยสารเข้ามาตรวจโรคและทำการเฝ้าระวังต่อไป

ทั้งนี้ได้มีผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่ง ได้ออกมาโพสต์ให้ข้อมูลว่า มีคนระยอง 22 คน อยู่ในกลุ่มเที่ยวบินกับลุงที่ติดเชื้อไวรัส แถมไปเที่ยวห้างในระยองมาแล้วด้วย ขอให้ทุกคนปลอดภัย พระเจ้าตากปกป้องชาวระยอง ต้องช่วยกันควบคุมดูแล อย่าปิดบังข้อมูลครับ ไม่งั้น แพร่กระจายจะควบคุมลำบาก หนึ่งในนั้นไปตรวจแล้วครับ รอผลเร็วๆนี้ ตอนนี้ทุกคนสบายดี #SaveRayong

ติดตามข่าวสารwได้ที่ https://www.springnews.co.th

ซึ่งในเวลาต่อมา โรงพยาบาลระยอง ได้ออกมาโพสต์ยืนยันผลการตรวจผู้ที่อยู่ในข่ายต้องสงสัยหลังเดินทางด้วยเที่ยวบิน XJ 621 ระบุว่า ผลการตรวจด้วยวิธีมาตรฐาน ไม่มีการติดเชื้อ ไม่พบสารพันธุกรรมของโคโรน่าสายพันธุ์ใหม่ ไม่พบการติดเชื้อโคโรน่าไวรัส2019 (COVID-19) #รอประกาศเป็นทางการอีกครั้ง #ยืนยันไม่ติดเชื้อ #ไม่มีเชื้อCOVID-19 #งานประชาสัมพันธ์โรงพยาบาลระยอง

ติดตามข่าวสารwได้ที่ https://www.springnews.co.th

ติดตามข่าวสารwได้ที่ https://www.springnews.co.th

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด