ข่าว

ภรรยาโพสต์เศร้า สามีเสียชีวิต หลังติดเชื้อโควิด 19

สถานการณ์เชื้อไวรัสโควิด-19 ในไทยเริ่มทวีความรุนแรงขึ้นเรื่อยๆ โดยกระทรวงสาธารณสุข ได้ออกประกาศยืนยันยอดผู้ป่วย ไทยมียอดผู้ป่วยและเสียชีวิตจากไวรัส โควิด -19 ซึ่งวันนี้ 24 มี.ค. 63 มีผู้เสียชีวิตเพิ่ม 3 ราย รวมยอดเป็นในไทยมีผู้เสียชีวิตแล้ว 4 ราย และมีผู้ป่วยเพิ่มอีก 106 ราย สะสม 827 ราย

จากสถานการณ์ในครั้งนี้ ภรรยา ของผู้เสียชีวิตจากเชื้อไวรัสโควิด 19 ได้โพสต์ไว้อาลัยให้กับสามีของเธอที่ป่วยจากการติดเชื้อโควิด 19 มาพักใหญ่ แต่สุดท้ายก็สามีของเธอก็เสียชีวิต ซึ่งเธอได้โพสต์ข้อความว่า “หลับให้สบายนะป๊า แม่รักป๊านะ

ทั้งนี้เหล่าบรรดาคนใกล้ชิดยังได้โพสต์อาลัยต่อการจากไปของผู้เสียชีวิตว่า “ขอแสดงความเสียใจกับครอบครัวพี่นะ เวลา 3.33 เพื่อนไลน์มาบอกว่าไปงานศพมั้ย พี่(ชื่อผู้เสียชีวิต) เสียจากการติดเชื้อโควิด-19 รู้สึกใจหาย น้ำตามันไหลออกมาเลย พี่สองคนเคยช่วยเหลือหนูเอาไว้ให้มีที่อยู่ เราเคยกินนอนด้วยกัน พี่ 2 คนเหมือนพ่อกับแม่หนู วันนี้พี่ไปสบายแล้ว ขอให้ (แฟนผู้เสียชีวิต)สู้ๆนะ รักพี่ทั้ง 2 และหลานๆนะคะ #RIP”

 

ซึ่งก่อนหน้านี้เมื่อวันที่ 17 ทางภรรยาได้โพสต์อัพเดทอาการของสามีว่า…

 

 

พี่…รู้สึกตัวแล้ว เพราะหมอไม่ได้ให้ยานอนหลับแล้ว
พี่นุไม่มีอาการต่อต้านเครื่องมือแพทย์ทุกชนิด
ให้ความร่วมมือดีมากๆ อาการตอนนี้ ยังคงวิกฤติ
แต่น้อยลงแล้ว พี่…สู้สุดใจเลย
เรื่องของออกซิเจนในเลือด ยังถือว่าต่ำ
แต่ดีขึ้นจากเมื่อวานนี้
จังหวะการเต้นของหัวใจ ยังถือว่าไม่ปกติดีนัก
เรื่องปอด ตอนนี้หมอมีการวินิจฉัยว่าปอดมีอาการอักเสบ อาจมาจากเชื้อแบคทีเรีย
ตอนนี้ส่งเสมหะไปตรวจดูเชื้อแบคทีเรียแล้ว ต้องรอผลประมาณ 4-5 วัน แต่ตอนนี้หมอได้ให้ยาฆ่าเชื้อ แบคทีเรีย ชนิดที่แรงที่สุด ต้องเฝ้าดูอาการตั้งแต่คืนนี้จนถึงพน.เช้า ว่าอาการจะดีขึ้นหรือไม่

ซึ่งวันที่ 21 ภรรยายังคงอัพเดทอาการของสามีว่า..ดีขึ้นเล็กน้อยแต่ยังไม่พ้นวิกฤต ซึ่งภายหลังเธอก็สูญเสียสามี