"เทศบาลเมืองวังน้ำเย็น" จ่อทุ่มงบ 20 ล้าน ซื้อวัคซีนโควิด ฉีดให้ทุกคนในพื้นที่

13 ม.ค. 2564 เวลา 0:56 น.

เทศบาลเมืองวังน้ำเย็น จ.สระแก้ว เตรียมพร้อมทุ่มงบ 20 ล้านบาท ซื้อวัคซีนต้านไวรัสโควิด-19 เพื่อสร้างความเชื่อมั่นกับพี่น้องประชาชนในเขตเทศบาลเมืองทุกคน

 

 นายวันชัย นารีรักษ์ นายกเทศมนตรีเมืองวังน้ำเย็น ต.วังน้ำเย็น อ.วังน้ำเย็น จ.สระแก้ว เปิดเผยว่า ทางเทศบาลเมืองวังน้ำเย็น มีความพร้อมในการเตรียมงบประมาณเพื่อจัดซื้อวัคซีนต้านไวรัส covid-19 เพื่อคนในเขตเทศบาลเมืองวังน้ำเย็น โดยการจัดซื้อวัคซีนต้านไวรัส covid-19 ครั้งนี้ถือเป็นมาตรการในการรับมือกับสถานการณ์การแพร่ระบาดระลอกใหม่ ของไวรัส covid-19 ที่กำลังระบาดเป็นวงกว้างในขณะนี้ ที่ยังเป็นเรื่องที่ส่งผลกระทบต่อคุณภาพชีวิตของทุกคนอย่างมาก โดยเฉพาะคนในพื้นที่เองก็ได้รับผลกระทบด้วย

 

 นายกเทศมนตรีเมืองวังน้ำเย็น กล่าวอีกว่า ถือเป็นการสร้างความเชื่อมั่นให้กับประชาชน ได้มีภูมิคุ้มกัน สามารถป้องกันโรคและสามารถกลับมาใช้ชีวิตได้ตามปกติสุข ไร้ความกังวล สามารถกลับมาดำรงชีวิตได้ดังเดิมอีกครั้ง และเป็นการช่วยเหลือรัฐบาลในการจัดซื้อวัคซีน covid-19 ให้กับประชาชนได้อย่างทั่วถึง โดยเทศบาลเมืองวังน้ำเย็นเอง มีงบประมาณสำรองสะสมพร้อมดำเนินการได้ทันที จำนวน 20 ล้านบาท สำหรับประชาชนทุกคนในเขตเทศบาลเมืองวังน้ำเย็น

 

 "หากรัฐบาลอนุมัติให้ท้องถิ่นสามารถจัดซื้อได้ และถือเป็นกรณีจำเป็นเร่งด่วนฉุกเฉิน ที่เกิดจากโรคติดต่ออันตรายตามกฎหมาย ช่วงนี้ทางเทศบาลเมืองวังน้ำเย็นยังคงเน้นการประชาสัมพันธ์ไปทั่วทุกหลังคาเรือน ให้ความร่วมมือในการปฏิบัติตามมาตรการต่างๆ ดูแลตัวเอง และครอบครัว ให้มีการรักษาระยะห่าง สวมหน้ากากอนามัยหรือหน้ากากผ้า ล้างมือด้วยสบู่หรือเจลแอลกอฮอล์บ่อยๆ และงดเดินทางไปยังพื้นที่เสี่ยง เราเชื่อมั่นว่า วิกฤตการณ์ครั้งนี้จะผ่านไปอย่างเร็ววัน และพี่น้องประชาชนจะกลับมามีความสุขกันอีกครั้ง" นายกเทศบาลเมืองวังน้ำเย็น กล่าว

เทศบาลเมืองวังน้ำเย็น จ.สระแก้ว เตรียมพร้อมทุ่มงบ 20 ล้านบาท ซื้อวัคซีนต้านไวรัสโควิด-19 เพื่อสร้างความเชื่อมั่นกับพี่น้องประชาชนในเขตเทศบาลเมืองทุกคน