บลูริบบอนฯ ขอโทษ "อั้ม อธิชาติ" ปมเบี้ยวค่าตัวเจ้าเวหา

25 มิ.ย. 2562 เวลา 7:54 น.

บริษัท บลูริบบอนฯ ขอโทษ อั้ม อธิชาติ หลังไกล่เกลี่ย คดีหมิ่นประมาท ฯ ไม่ได้ค่าชำระค่าตัวนักแสดงละครโทรทัศน์ชุด "เจ้าเวหา"

อั้ม อธิชาติ " ชุมนานนท์ นักแสดงชื่อดัง ฟังคำพิพากษาในฐานะเป็นโจทก์ยื่นฟ้อง บริษัท บลูริบบอนฯ ในข้อหาหมิ่นประมาท ฯ ไม่ได้ค่าชำระค่าตัวนักแสดงละครโทรทัศน์ชุด "เจ้าเวหา" เรียกค่าเสียหาย จำนวน 50 ล้านบาท พร้อมดอกเบี้ยร้อยละ 7.5 แก่โจทก์

ทางด้าน นายปฏิภาณ วนัสบดี ที่ปรึกษากฎหมาย บริษัทบลูริบบอนฯ ให้สัมภาษณ์ก่อนการพิจารณาคดีว่า ได้เจรจาตกลงกันได้ด้วยดี ยอมรับพูดเกินเลยไป เนื่องจากได้ข้อมูลมาไม่ครบถ้วน วันนี้จึงขอโทษที่เคยให้สัมภาษณ์จนทำให้ฝ่ายครอบครัว คนรอบข้างฝ่ายโจทก์ได้รับผลกระทบ

เมื่อถึงเวลา ทนายจำเลย แถลงต่อศาลขอเลื่อนอ่านคำพิพากษาออกไปก่อน เนื่องจากจำเลยยังติดขัดค่าโฆษณาลงหนังสือพิมพ์หน้าบันเทิง 3 ฉบับ และชดใช้ค่าเสียหายแก่โจทก์ 1 ล้านบาท ที่ยังไม่ได้ชดใช้ จึงขอเวลารวบรวมเงินก่อน คาดว่าจะแล้วเสร็จได้ภายในวันที่ 5 ก.ค. นี้ ทนายโจทก์แถลงไม่คัดค้าน

ต่อมา ศาลพิจารณาแล้วคดีนี้คู่ความตกลงกันได้ เดียงแต่จำเลยยังไม่สามารถปฏิบัติตามเงื่อนไขได้ จึงอนุญาตให้เลื่อนไปอ่านคำพิพากษาในวันที่ 19 ก.ค. 62 เวลา 09.00 น.