สาวยะลา ร้องสื่อได้จดหมายเรียกเก็บค่าโทรศัพท์ ทั้งที่ไม่เคยใช้บริการ

18 เม.ย. 2561 เวลา 5:09 น.

สาวยะลา ร้องสื่อ ได้รับจดหมายแจ้งเตือนชำระค่าบริการทรูมูฟ ครั้งที่ 2 ทั้งที่ไม่เคยใช้บริการ

วันนี้ (18 เม.ย.2561) น.ส.มูนีเราะห์ ยูโซ๊ะ ชาว ต.อาซ่อง อ.รามัน จ.ยะลา นำจดหมายที่จ่าหน้าถึงตัวเอง ประทับตรา เอกสารสำคัญมาก ระบุว่าส่งมาจากสำนักงานทนายความแห่งหนึ่งย่านเขตบางซื่อ กรุงเทพมหานคร เป็นหลักฐานเข้าร้องเรียนกับสปริงนิวส์

ภายในมีข้อความขอให้ชำระหนี้ตามยอดตกค้างชำระตามสัญญา หนังสืออ้างถึงสัญญาเลขที่16633461 ค่าใช้บริการเบอร์โทร 086-3762134 ของบริษัททรูมูฟ จำกัด จำนวนเงิน 7,600 บาท โดยให้ชำระภายในวันที่ 27 เมษายนนี้ ไม่งั้นจะดำเนินคดีตามกฎหมาย

นางสาวมูนีเราะห์ ยืนยันว่า ไม่เคยใช้บริการเครือข่ายนี้มาก่อน เมื่อสมัยเรียนหนังสืออยู่ที่กรุงเทพมหานคร เคยมีพนักงานของเครือข่ายมาเปิดบูธให้บริการที่ สถานีขนส่งสายใต้ ขอให้ซื้อซิม แต่ได้ปฎิเสธไปเนื่องจากบ้านเกิดในพื้นที่ อ.รามัน ยังไม่สามารถใช้คลื่นของเครือข่ายนี้ได้ แต่ไม่ทราบว่าหมายเลข13 หลักบัตรประชาชนของตัวเองหลุดไปได้อย่างไร

ซึ่งก่อนหน้านี้เคยมีจดหมายแจ้งหนี้มาแล้วครั้งหนึ่ง จึงไปแจ้งที่ศูนย์บริการ สาขาหาดใหญ่ จ.สงขลา พร้อมกับยื่นสำเนาใบแจ้งความของตำรวจไปให้ด้วย ทางพนักงานบอกว่าจะดำเนินการให้ จึงเชื่อว่าได้ยกเลิกไปแล้ว แต่อยู่ๆ ก็มีจดหมายแจ้งเตือนให้ไปชำระอีก และมียอดเงินเป็นจำนวนมาก จึงเตรียมแจ้งความอีกครั้งในหนึ่งถึงสองวันนี้