จับหนุ่มลักทรัพย์มัคคุเทศก์เนปาล กลางสนามบินฯสุวรรณภูมิ

22 มิ.ย. 2561 เวลา 9:14 น.

เจ้าหน้าที่ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ จับผู้ก่อเหตุขโมยทรัพย์สินชาวต่างชาติที่ลืมไว้ระหว่างเดินทางกลับ ขณะที่รองผู้อำนวยการท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ ระบุว่า ผู้เสียหายจะเข้าแสดงความขอบคุณและรับทรัพย์สินคืน หลังเดินทางมาไทยในครั้งต่อไป

[caption id="attachment_292226" align="alignnone" width="840"] เจ้าหน้าที่ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ จับผู้ก่อเหตุขโมยทรัพย์สินชาวต่างชาติที่ลืมไว้ระหว่างเดินทางกลับ ขณะที่รองผู้อำนวยการท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ ระบุว่า ผู้เสียหายจะเข้าแสดงความขอบคุณและรับทรัพย์สินคืน หลังเดินทางมาไทยในครั้งต่อไป ผู้เสียหายและกระเป๋าที่ลืมไว้[/caption]

จากกรณี กล้องวงจรปิดภายในท่าอากาศยานนานาชาติสุวรรณภูมิ จับภาพขณะหญิงสวมเสื้อสีเขียว นุ่งกางเกงขายาว นั่งทำธุระ ในอาคารผู้โดยสารขาออก ก่อนลุกไปและลืมกระเป๋าทรัพย์สิน ภายในมีเงินสกุลต่างๆคิดเป็นมูลค่ากว่า 60,000 บาท จากนั้น มีชายสวมเสื้อแขนยาวสีดำ สะพายกระเป๋า ทำทีมานั่งจุดที่หญิงคนดังกล่าวลืมกระเป๋าไว้ ก่อนฉวยโอกาสหยิบหลบหนีไป

ล่าสุด นายกิตติพงศ์ กิตติขจร รองผู้อำนวยการท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ สายปฏิบัติการ 1 เปิดเผยว่า หลังทราบข้อมูลได้ตรวจสอบภาพวงจรปิดย้อนหลัง พร้อมสั่งฝ่ายปฏิบัติการพิเศษ ประสาน ตำรวจสืบสวนฯเฝ้าติดตาม กระทั่งพบ นาย รินทร์ธารักษ์ ภารินทร์พงศ์ อายุ 47 ปี มีรูปพรรณสันฐานตรงตามภาพ รวมทั้ง สวมใส่เสื้อผ้าชุดเดียวกับวันก่อเหตุ บริเวณร้านอาหารแห่งหนึ่งในท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ จึงเชิญตัวมาสอบสวน ผลการตรวจค้นพบกระเป๋าใบดังกล่าว พร้อมเงินสกุลต่างๆรวม 62,200 บาท นาย รินทร์ธารักษ์ ยอมรับว่า ก่อเหตุจริง อาศัยช่วงสบโอกาส  จึงถูกดำเนินคดีในข้อหา ลักทรัพย์ในท่าอากาศยานฯ

สำหรับทรัพย์สินดังกล่าว เป็นของ มัคคุเทศก์หญิง ชาวเนปาล ชื่อ นางแซงกีตาร์ ปราศัย ทาพาห์ อายุ 56 ปี  โดยเจ้าตัวแจ้งว่า จะเดินทางมาแสดงความขอบคุณเจ้าหน้าที่และรับทรัพย์สินคืน ในการเดินทางมาประเทศไทยในครั้งต่อไป