กรมอุตุฯ เผย "ปาบึก" เข้าทะเลอันดามันวันนี้ เตือน 9 จว.รับมือฝน

05 ม.ค. 2562 เวลา 4:18 น.

ประกาศ กรมอุตุนิยมวิทยา ฉบับที่ 21 "พายุปาบึก" มีศูนย์กลางอยู่ที่อ่าวลึก จ.กระบี่ คาดว่าจะเคลื่อนลงทะเลอันดามันวันนี้ ส่งผลให้ 9 จังหวัดยังคงมีฝนตกหนัก ลมกระโชกแรง

   ประกาศ กรมอุตุนิยมวิทยา ฉบับที่ 21

 ประกาศกรมอุตุนิยมวิทยา "พายุ “ปาบึก” (PABUK)" ฉบับที่ 21 เมื่อเวลา 04.00 น. ระบุว่า พายุโซนร้อน “ปาบึก” (PABUK) มีศูนย์กลางอยู่บริเวณอำเภออ่าวลึก จังหวัดกระบี่ หรือที่ละติจูด 8.5 องศาเหนือ ลองจิจูด 98.7 องศาตะวันออก  มีความเร็วลมสูงสุดใกล้ศูนย์กลางประมาณ 65 กิโลเมตรต่อชั่วโมง พายุนี้กำลังเคลื่อนตัวทางทิศตะวันตกค่อนทางเหนือเล็กน้อยด้วยความเร็ว 10 กิโลเมตรต่อชั่วโมง คาดว่าจะเคลื่อนลงทะเลอันดามันในวันนี้ (5 ม.ค. 62) ทำให้มีฝนตกหนักถึงหนักมากหลายพื้นที่ กับมีลมกระโชกแรง ใน 9 จังหวัด จะมีผลกระทบต่อไปอีก 1 วัน ประกอบด้วย จังหวัดเพชรบุรี ประจวบคีรีขันธ์ ชุมพร สุราษฎร์ธานี นครศรีธรรมราช ระนอง พังงา ภูเก็ต และกระบี่ ขอให้ประชาชนระวังอันตรายจากฝนตกหนักถึงหนักมาก ซึ่งอาจทำให้เกิดน้ำท่วมฉับพลันและน้ำป่าไหลหลากได้

 ประกาศ กรมอุตุนิยมวิทยา ฉบับที่ 21

สำหรับคลื่นลมบริเวณอ่าวไทยและทะเลอันดามันมีกำลังแรง อ่าวไทยมีคลื่นสูง 3-5 เมตร ส่วนทะเลอันดามันคลื่นสูง 2-3 เมตร ขอให้ประชาชนที่อาศัยอยู่ชายฝั่งภาคใต้ฝั่งตะวันออกระวังอันตรายจากลมแรง และคลื่นลมที่พัดเข้าหาฝั่ง ชาวเรือควรงดการเดินเรือต่อไปอีก 1 วัน ทั้งนี้ ขอให้ประชาชนติดตามข้อมูลพยากรณ์อากาศ และประกาศเตือนภัยได้ที่เว็บไซต์กรมอุตุนิยมวิทยา หรือสายด่วนพยากรณ์อากาศ 1182 ได้ตลอด 24 ชั่วโมง

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด