แม่ทัพภาค 3 ลงพื้นที่เยี่ยม ปชช. มอบถุงยังชีพแจกผู้ประสบอุทกภัยที่เนินมะปราง

01 ก.ย. 2562 เวลา 3:44 น.

"พล.ท.ฉลองชัย" แม่ทัพภาคที่ 3 ลงพื้นที่ประสบภัยน้ำท่วม ตรวจเยี่ยมประชาชนผู้ประสบอุทกภัย อ.เนินมะปราง จ.พิษณุโลก พร้อมทั้งมอบถุงยังชีพ

วานนี้ (31 ส.ค. 62) เวลา 12.00 น. พลโท ฉลองชัย ชัยยะคำ แม่ทัพภาคที่ 3 /ผู้บัญชาการศูนย์บรรเทาสาธารณภัย กองทัพภาคที่ 3 พร้อมคณะตรวจเยี่ยมและมอบถุงยังชีพประชาชนผู้ประสบอุทกภัยชาวอำเภอเนินมะปราง จังหวัดพิษณุโลก จำนวน 100 ถุง ณ วัดชมพู ตำบลชมพู อำเภอเนินมะปราง จังหวัดพิษณุโลก

ตามที่เกิดพายุฝนฟ้าคะนองอันเนื่องมาจากอิทธิพลของพายุโพดุล เป็นผลให้เกิดฝนตกหนักมากน้ำป่าไหลหลากในพื้นที่ภาคเหนืออย่างต่อเนื่อง โดยเฉพาะในพื้นที่ ตำบลบ้านมุง อำเภอเนินมะปราง จังหวัดพิษณุโลก กระแสน้ำที่ไหลในพื้นที่ค่อนข้างเชี่ยวกราดมีสีขุ่น เป็นน้ำป่าไหลมาจากเทือกเขาทุ่งแสลงหลวง ในขณะนี้น้ำได้ท่วมขยายตัวอย่างกว้างขวางโดยสถานการณ์น้ำท่วมได้ขยายไปอีกหลายตำบล และหนักที่สุดในขณะนี้คือ ตำบลวังยาง บ้านมุง และตำบลวังโพรง

กองทัพภาคที่ 3 ศูนย์บรรเทาสาธารณภัย กองทัพภาคที่ 3 ได้จัดกำลังพลจาก มณฑลทหารบกที่ 39/ศูนย์บรรเทาสาธารณภัย มณฑลทหารบกที่ 39 พร้อมด้วยยานพาหนะรถบรรทุก เรือท้องแบนติดเครื่องยนต์ ไฟฉายและอุปกรณ์ต่างๆ ที่จำเป็น และถุงยังชีพ เร่งเข้าช่วยเหลือประชาชนในพื้นที่ประสบอุทกภัยในขั้นต้น (ที่มา-fb/PhitsanulokPRD)

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด