"พิจิตร" น้ำยังท่วมสูง ปิดการสอน 3 โรงเรียน

05 ก.ย. 2562 เวลา 2:33 น.

จ.พิจิตร น้ำป่าจากอิทธิพล "พายุโพดุล" ยังไหลมาตามคลองสาขา เข้าท่วมหลายพื้นที่ อ.เมืองพิจิตร ล่าสุด เขตพื้นที่การศึกษาพิจิตรเขต 1 สั่งปิดโรงเรียน 3 แห่ง ที่น้ำยังท่วมสูง

วันนี้ ( 5 ก.ย.) ที่จังหวัดพิจิตร สถานการณ์น้ำป่าจากเทือกเขาเพชรบูรณ์ และน้ำป่าจากเทือกเขาวังทอง จังหวัดพิษณุโลก จากอิทธิพล "พายุโพดุล" ยังไหลเข้าท่วมหลายพื้นที่ในอำเภอวังทรายพูน และอำเภอเมืองพิจิตร

ทำให้มวลน้ำที่ไหลมาตามลำคลองสาขา เอ่อล้นเข้าท่วมโรงเรียนบ้านสายคำโห้ อำเภอเมือง จังหวัดพิจิตร บริเวณสนามโรงเรียน ห้องเรียน ใต้อาคารเรียน โรงครัว โรงอาหาร และห้องน้ำของนักเรียน ระดับสูงประมาณ 50 เซนติเมตร นักเรียนและครู ต้องช่วยกันเก็บสิ่งของไว้ในที่สูง ให้พ้นจากระดับน้ำที่ยังท่วมขัง พร้อมปิดโรงเรียนอย่างไม่มีกำหนด จนกว่าน้ำที่ท่วมขัง จะลดลง

ล่าสุด พื้นที่เขตการศึกษาพิจิตร 1 ได้สั่งปิดโรงเรียน 3 แห่ง คือ โรงเรียนอนุบาลสากเหล็ก โรงเรียนบ้านถ่ำคะนองและโรงเรียนสายคำโห้ เพื่อความปลอดภัย ของนักเรียนและผู้ปกครอง จนกว่าสถานการณ์น้ำท่วม จะเข้าสู่ภาวะปกติ

จ.พิจิตร น้ำป่าจากอิทธิพล

นอกจากนี้ มวลน้ำที่ไหลไปตามลำคลองสาขา ยังกัดเซาะคันคลองขาดเป็นช่องกว้าง 3 เมตร ทำให้น้ำไหลเข้าท่วม พื้นที่เพาะปลูกข้าวหอมมะลิ ของเกษตรกร ในพื้นที่ตำบลสายคำโห้ จนข้าวจมน้ำเสียหายหลายพันไร่ ขณะที่ชาวบ้านบางส่วนนำอุปกรณ์หาปลา จับปลาที่มากับน้ำท่วม เพื่อนำไปประกอบอาหารในช่วงน้ำท่วม

จ.พิจิตร น้ำป่าจากอิทธิพล

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด