ทำบุญครบ 7 วัน "ช่วงช่วง" ส่วนสาเหตุการตายยังต้องรอ ทำตามมาตรฐานจีน

23 ก.ย. 2562 เวลา 5:00 น.

ติดตามข่าวสารwได้ที่ https://www.springnews.co.th

วันนี้ (23 ก.ย. 62) ที่สวนสัตว์เชียงใหม่ นายวุฒิชัย ม่วงมัน ผู้อำนวยการสวนสัตว์เชียงใหม่ พร้อมด้วยผู้บริหาร พนักงานลูกจ้าง เจ้าหน้าที่สวนสัตว์เชียงใหม่ ร่วมทำบุญตักบาตรพระภิกษุ สามเณร จำนวน 19 รูป เพื่ออุทิศส่วนกุศลให้กับช่วงช่วง แพนด้ายักษ์ ทูตสันถวไมตรีไทย -จีน ที่ตายครบ 7 วัน

โดยจัดอาหารโปรดของช่วงช่วง ได้แก่ ไผ่ แครอท ขนมปัง และแอปเปิ้ล วางไว้หน้าภาพถ่ายของช่วงช่วง หลังจากที่พระสงฆ์เจริญพระพุทธมนต์แล้ว ผู้อำนวยการและเจ้าหน้าที่ได้กรอดน้ำอุทิศส่วนกุศลให้กับช่วงช่วง ก่อนแยกย้ายปฏิบัติหน้าที่

สำหรับการสรุปผลการเสียชีวิต นายวุฒิชัย ม่วงมัน ผู้อำนวยการสวนสัตว์เชียงใหม่ ระบุว่าต้องทำตามขั้นตอนที่ทางการจีนกำหนด ซึ่งเป็นมาตรฐานในทุกขั้นตอน โดยจะแจ้งให้ทราบพร้อมกันต่อไปเมื่อได้ข้อสรุป

ผู้สื่อข่าวรายงานเพิ่มเติมว่า สำหรับการจัดกิจกรรมทำบุญครบ 7 วัน การตายของช่วงช่วง ทางสวนสัตว์ไม่ได้แจ้งให้กับผู้สื่อข่าวทราบ โดยได้ทำการส่งภาพให้กับกลุ่มผู้สื่อข่าวในไลน์กลุ่มของสวนสัตว์เท่านั้น และยังไม่มีความคืบหน้าเกี่ยวกับสาเหตุการตายช่วงช่วง โดยระบุว่าให้รอทางการจีนเป็นผู้ให้ข้อมูลหลังจากที่ปฏิบัติหน้าที่ทุกขั้นตอนเสร็จเรียบร้อย