พิษณุโลก แทบล้นห้าง! ชาวเหนือแห่ต่อคิวยาวรอใช้สิทธิ์ "ชิมช้อปใช้"

30 ก.ย. 2562 เวลา 2:31 น.

ประชาชนในจังหวัดภาคเหนือตอนล่าง แห่ต่อคิวใช้สิทธิ์โครงการ "ชิมช้อปใช้" ที่ห้างสรรพสินค้าจังหวัดพิษณุโลก บางคนมาแต่บ่าย 3 จนถึง 3 ทุ่ม ยังไม่สามารถจ่ายสินค้าได้ เนื่องจากบางช่วงเปิดแอปเป๋าตังได้ล่าช้า ทำให้ต้องรอนานหลายชั่วโมง

เมื่อเวลา 18.00 น.ของวันที่ 29 ก.ย.ผู้สื่อข่าวรายงานว่าที่ ห้างสรรพสินค้าบิ๊กซี ซูเปอร์เซ็นเตอร์ สาขาจ.พิษณุโลก บรรยากาศเป็นไปอย่างคึกคัก ประชาชนจากพื้นที่ ภาคเหนือตอนล่าง ต่างเดินทางไปซื้อของใช้สิทธิ์ตามโครงการ "ชิมช้อปใช้" หลังจากลงทะเบียนกับแอพพลิเคชันเป๋าตังเป็นที่เรียบร้อยทันที

ประชาชนในจังหวัดภาคเหนือตอนล่าง แห่ต่อคิวใช้สิทธิ์โครงการ

นางพเยาว์ จันทร์ทุ่ง อายุ 56 ปี ชาว จ.สุโขทัย กล่าวว่า ช่วงวันหยุดลูก ๆ หลานๆ ไม่ได้ทำงาน ไม่ได้เรียน จึงนัดกันมาใช้เงินตามโครงการ "ชิมช้อปใช้" โดยเลือกเดินทางมา จ.พิษณุโลก ไหว้พระพุทธชินราช เที่ยงกินข้าวที่ร้านอาหารส้มตำปูเสือ ก่อนแวะมาซื้อของใช้ที่บิ๊กซี

โดยมาเดินตั้งแต่บ่าย 3 โมง จนตอนนี้ใกล้ 3 ทุ่ม ยังไม่สามารถจ่ายเงินสินค้าได้ ทำให้มีบางคนเมื่อย นั่งรอกับพื้นให้ญาติต่อคิวรอ สำหรับตนมองว่าโครงการนี้ดีมาก ที่ทำให้ชาวบ้านธรรมดาได้มีโอกาสเที่ยว กินอาหารตามร้าน และมีเงินซื้อของใช้ สำหรับในครอบครัวลูกหลาน ได้ลงทะเบียนโครงการ "ชิมช้อปใช้" ทั้งหมด 3 คน จนรวมกันมาเที่ยว และใช้เงินตามโครงการดังกล่าวในวันนี้

ประชาชนในจังหวัดภาคเหนือตอนล่าง แห่ต่อคิวใช้สิทธิ์โครงการ

นายไพวัลย์ กรุดทอง อายุ 51 ปี ชาว จ.กำแพงเพชร กล่าวว่า รู้สึกดีที่ได้รับเงินจากรัฐบาลหลังจากลงทะเบียน เลยรีบนำเงินมาใช้ ซึ่งก็ใช้ได้จริง แต่ว่าการมาใช้ซื้อของ มีปัญหาเนื่องจากประชาชนพากันมาซื้อของพร้อมๆกันจำนวนมาก ทำให้เกิดการต่อคิวแถวยาวเพื่อชำระเงิน อีกทั้งระบบมีล่มบ้าง มือถือรุ่นเก่าๆ เกิดปัญหาบ้าง ทำให้เกิดความล่าช้า แต่ก็ต้องรอชำระเงินให้เสร็จแม้ว่าจะต้องเดินทางกลับ จ.กำแพงเพชร ดึกก็ตาม

นอกจากนี้ นายไพวัลย์ บอกว่า รัฐบาลมีเวลาให้ใช้เงินถึง 15 วัน แต่ส่วนใหญ่จะมาใช้เงินจากแอพพลิเคชันเป๋าตังกัน ในวันเสาร์-อาทิตย์ ซึ่งเป็นวันหยุด จนทำให้เกิดความแออัด

แหล่งข่าวของห้างสรรพสินค้า เปิดเผยว่า ห้างสรรพสินค้าบิ๊กซี ซูเปอร์เซ็นเตอร์ เป็นจุดเดียวที่จะมีประชาชนในเขตภาคเหนือตอนล่างเข้ามาใช้ เงินจากแอพพลเคชันเป๋าตังได้ ทำให้วันหยุดทั้ง 2 วันนี้ มีประชาชนมาซื้อสินค้าจำนวนมาก จนเกิดความความแออัด ตั้งแต่เวลา 11.00-23.00 น.

ซึ่งทางห้างสรรพสินค้าพยายามเคลียร์คิว ให้ประชาชนได้ใช้สิทธิ์ ตามโครงการ "ชิมช้อปใช้" เพื่อให้เป็นไปตามเป้าหมายของรัฐบาลและสนองความต้องการของประชาชน

ประชาชนในจังหวัดภาคเหนือตอนล่าง แห่ต่อคิวใช้สิทธิ์โครงการ

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง :ชิมช้อปใช้ ระบบล่ม ผู้คนแห่ทิ้งรถเข็น