พนักงานโรงงานตุ๊กตาร้อง 'ศูนย์ดำรงธรรม' โดนเบี้ยวค่าจ้าง

08 ต.ค. 2562 เวลา 3:27 น.

ติดตามข่าวสารwได้ที่ https://www.springnews.co.th

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่ หอประชุมอำเภอสีคิ้ว จังหวัดนครราชสีมา ได้มีกลุ่มแรงงานจำนวน 40 คนของบริษัทแห่งหนึ่ง ได้รวมตัวกันเพื่อมาร้องเรียนศูนย์ดำรงธรรมอำเภอสีคิ้ว หลังจากถูกนายจ้างซึ่งเป็นบริษัทผลิตและจำหน่ายตุ๊กตา เบี้ยวค่าจ้าง ส่งผลทำให้กระทบรายจ่ายและได้รับความเดือดร้อน จึงอยากให้หน่วยงานลงพื้นที่ตรวจสอบและขอความเป็นธรรมจากเจ้าของกิจการให้ได้รับเงินตอบแทนกลับมา

ติดตามข่าวสารwได้ที่ https://www.springnews.co.th

ด้านชญานันท์ กอบโชคจีราภัคค์ อายุ 36 ปี ซึ่งเป็นพนักงานบริษัทแห่งหนึ่ง เล่าว่า ตนได้รับความเดือดร้อนเนื่องจากบริษัทผลิตตุ๊กตาไม่ยอมจ่ายเงินเดือน จำนวน 3 วีก ให้กับพนักงานกว่า 100 คน โดยในวันนี้ได้มีพนักงานจำนวน 40 คนได้มากรอกเอกสารกับศูนย์ดำรงธรรมและจะมีการเข้ามากรอกเอกสารและให้ข้อมูลกับเจ้าหน้าที่เป็นจำนวนมาก ซึ่งทำให้ครอบครัวเดือดร้อนเป็นอย่างมากเนื่องจากต้องมีรายจ่ายอีกมากมายไม่ว่าจะเป็น ค่ากินค่าอยู่ และอื่นๆจิปาถะ โดยทางบริษัทให้เหตุผลว่าขาดเงินทุนหมุนเวียนเนื่องจากผู้ว่าจ้างงานไม่ยอมจ่ายเงินเพราะเศรษฐกิจไม่ดี จึงทำให้ไม่มีเงินจ่ายให้กับพนักงาน ซึ่งตนเองมองว่าไม่ได้เกี่ยวกับพนักงานเนื่องจากเป็นบุคคลทำงานนายจ้างจะต้องหาเงินมาชำระ ซึ่งขณะนี้ได้มีการยื่นหนังสือลาออกแล้วกว่า 70 คน คาดว่าจะเพิ่มจำนวนขึ้นเรื่อยๆ

ติดตามข่าวสารwได้ที่ https://www.springnews.co.th

จากการสอบถามเจ้าของกิจการทางโทรศัพท์ ซึ่งไม่ขอชื่อและนามสกุลจริง เปิดเผยว่า ตนยอมรับว่าไม่มีเงินจ่ายให้กับลูกจ้าง เพราะว่าผู้ว่าจ้างไม่ยอมโอนเงินเข้ามาให้ อ้างว่าไม่สามารถจำหน่ายของก่อนหน้านี้ได้จึงทำให้ขาดเงินทุนที่จะมาจ้างงานต่อ ทำให้ตนในฐานะเจ้าของกิจการบริษัทตุ๊กตาได้รับความเดือดร้อนและไม่มีเงินทุนที่จะมาหมุนเวียน จนทำให้พนักงานทั้งหมดเดือดร้อน แต่ขอยืนยันว่าจะหาเงินมาชำระหนี้ให้กับพนักงานทุกคน และต้องขอโทษกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น

ติดตามข่าวสารwได้ที่ https://www.springnews.co.th