ไทยเตรียมจ่ายสินไหมชดเชย 15 ล้าน แพนด้า "ช่วงช่วง" ตาย

09 ต.ค. 2562 เวลา 4:37 น.

แหล่งข่าวองค์การสวนสัตว์ในพระบรมราชูปถัมป์ เผย ประเทศไทยต้องจ่ายค่าสินไหมชดเชยในกรณี แพนด้า "ช่วงช่วง" ตาย ให้ทางการจีน 15 ล้านบาท ตามที่บันทึกในเอ็มโอยู

วันที่ 9 ตุลาคม 2562 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า จากกรณี แพนด้า "ช่วงช่วง" ทูตสันถวไมตรีจากประเทศจีนได้ เสียชีวิตภายในสวนสัตว์เชียงใหม่ เมื่อวันที่ 16 กันยายนที่ผ่านมา ผู้เชี่ยวชาญจีนได้เดินทางมาร่วมตรวจสอบหาสาเหตุ และทางสวนสัตว์เชียงใหม่ ได้ออกแถลงการณ์เมื่อวันที่ 8 ตุลาคมที่ผ่านมา สรุปถึงสาเหตุการตายว่าเกิดมาจากสาเหตุภาวะหัวใจล้มเหลว

แหล่งข่าวภายในองค์การสวนสัตว์ในพระบรมราชูปถัมป์ เปิดเผยว่า การตายของแพนด้า "ช่วงช่วง" ดังกล่าวทางองค์การสวนสัตว์ฯต้องจ่ายเงินให้กับทางการจีนเพื่อเป็นค่าชดเชย ตามที่มีการทำบันทึกข้อตกลง หรือเอ็มโอยู เอาไว้ โดยทางประเทศไทยต้องจ่ายเงินเป็นจำนวน 500,000 เหรียญดอลล่าร์สหรัฐ หรือประมาณ 15 ล้านบาท

อย่างไรก็ตามทางองค์การสวนสัตว์ฯ ได้มีทำประกันไว้กับบริษัทประกันภัยแห่งหนึ่งว่า หากแพนด้าเสียชีวิตไม่ว่าสาเหตุใดก็ตาม จะได้รับเงินชดเชย 15 ล้านบาท ซึ่งเท่ากับที่ต้องจ่ายให้กับทางจีน

ส่วนกรณีทางการจีน จะมีการส่งแพนด้ามาแทน “ช่วงช่วง”หรือไม่นั้น แหล่งข่าวคนเดิม กล่าวว่า ในส่วนนี้ยังไม่มีความคืบหน้าในกรณีนี้ เนื่องจากการตัดสินใจขึ้นอยู่กับทางการจีนทั้งหมด

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

-แฟนคลับทยอย เก็บความทรงจำ อาลัยรัก “แพนด้าช่วงช่วง”

-Breaking News : เศร้า! “ช่วงช่วง” ตายแล้ว แจงสาเหตุพรุ่งนี้

-แฟนคลับแห่ HBD ‘หลินฮุ่ย’ 18 ขวบพร้อมทำช่อดอกไม้อาลัย ‘ช่วงช่วง’

 

 

 

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด