อุทาหรณ์ปิดเทอม! เด็กป.2ช่วยเพื่อนจมน้ำรอด แต่ตัวเองกลับจมน้ำดับสลด ต่อหน้าเพื่อน

15 ต.ค. 2562 เวลา 1:20 น.

ติดตามข่าวสารwได้ที่ https://www.springnews.co.th

 

วานนี้ 14 ต.ค.62 ร.ต.อ.พิทักษ์พงษ์ ภูมิพัฒน์ รอง สว.(สอบสวน) สภ.ดอนหญ้านาง ต.ดอนหญ้านาง อ.พรเจริญ จ.บึงกาฬ รับแจ้งเหตุเด็กจมน้ำเสียชีวิต บริเวณบ่อเลี้ยงปลากลางทุ่งนา บ้านพัฒนา หมู่ที่ 3 จึง รุดตรวจที่เกิดเหตุ พร้อมด้วย พ.ต.อ.ณรงค์ ตันดี ผกก.นพ.ปาณัท เลิศมหาฤทธิ์ แพทย์เวร รพ.พรเจริญและหน่วยกู้ภัยสว่างศรีวิไล ที่เกิดเหตุพบศพ ดช.(เอ นามสมมุติ)  อายุ 8 ปี นักเรียนชั้น ป.2 โรงเรียนบ้านดอนหญ้านาง ชาวบ้านนำขึ้นมาจากบ่อมานอนกลางแปลงนาสภาพศพใส่เสื้อยืดสีเหลืองกางเกงขาสั้นสีดำ มีบาดแผลที่ริมฝีปากบนและที่เปลือกตาด้านขวามีเลือดไหลซึม เจ้าหน้าที่สันนิษฐานว่าอาจเกิดจากสาเหตุปลาจาระเม็ดกัดแทะขณะจมอยู่ใต้น้ำ

ติดตามข่าวสารwได้ที่ https://www.springnews.co.th

 

จากการสอบสวนทราบว่าก่อนเกิดเหตุ ผู้ตายกับเพื่อนรวม 3 คนได้ชวนกันลงไปเล่นน้ำในบ่อ ขณะที่เดินลงไปในน้ำใกล้ขอบบ่อน้ำไม่ลึก มีเพื่อนที่ไปด้วยเกิดลื่นไถลลงไปจุดที่น้ำลึก ผู้ตายได้ช่วยดึงแขนเพื่อนขึ้นมาได้ แต่ตัวเองกลับลื่นไถลลงไปจุดที่ลึกกว่ราว 2 เมตร ทำให้เพื่อนไม่กล้าเข้าช่วย จึงขึ้นจากน้ำไปบอกผู้ใหญ่ในหมู่บ้านมาช่วย แต่ก็ช่วยได้ไม่ทัน เนื่องจากสำลักน้ำไปมากและขาดอากาศหายใจไปนาน จึงเสียชีวิตอนาถ

ทั้งนี้มีข้อมูลว่านับแต่ปิดเทอมมาได้ไม่กี่วัน มีเด็กใน จ.บึงกาฬจมน้ำตายแล้ว 4 ราย รายแรก นักเรียน ป.6 ท้องที่ สภ.เมืองบึงกาฬ จมแม่น้ำโขง รายที่ 2-3 จมแม่น้ำสงครามที่ สภ.โซ่พิสัย และล่าสุดเป็นรายที่ 4 จมน้ำบ่อเลี้ยงปลา

ติดตามข่าวสารwได้ที่ https://www.springnews.co.th

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด