สาวใหญ่เมืองตรังผวา "งูจงอางป่า" บุกถึงห้องนอน

23 ต.ค. 2562 เวลา 6:01 น.

สาวใหญ่เมืองตรังถึงกับกรี๊ด กวาดขยะอยู่ดีๆ "งูจงอางป่า" หายาก เลื้อยเข้าห้องนอน ก่อนจุดธูปเชิญออกแต่ไม่เป็นผล สุดท้ายต้องเรียกกู้ภัยเข้าจับ

เมื่อช่วงกลางดึกคืนที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยกุศลสถานตรัง ได้รับแจ้งจากนางคล่อง สมาธิ อายุ 57 ปี เจ้าของบ้านเลขที่ 197 อ.เมือง จ.ตรัง ว่ามีงูจงอางเข้าไปอยู่ภายในบ้าน หลังจากรับแจ้งจึงได้นำอุปกรณ์ พร้อมกำลังจำนวน 6 นาย รุดไปยังที่เกิดเหตุที่พบงูจงอางดังกล่าว

สาวใหญ่เมืองตรังถึงกับกรี๊ด กวาดขยะอยู่ดีๆ

 เมื่อไปถึงที่เกิดเหตุพบว่าเป็นบ้านชั้นเดียว อยู่ภายในสวนยางพารา รอบข้างเป็นป่ารกทึบ บริเวณหลังบ้านติดกับลำห้วย เข้าไปตรวจสอบภายในห้อนอน พบงูจงอางนอนขดอยู่บริเวณบนพื้น หน่วยกู้ภัยจึงนำอุปกรณ์ช่วยในการจับ งูตัวดังกล่าวได้ชูคอ ขู่ฟู่ส่งเสียงคำรามจะต่อสู้จะฉกกับเจ้าหน้าที่ โดยใช้เวลาประมาณ 30 นาที จึงสามารถจับงูจงอางตัวดังกล่าวได้ ด้วยความยากลำบากและอันตราย

สาวใหญ่เมืองตรังถึงกับกรี๊ด กวาดขยะอยู่ดีๆ

ตรวจสอบพบเป็นงูจงอางป่า ชนิดลายลูกหวายขาวดำ ลำตัวเป็นสามเหลี่ยม ซึ่งเป็นงูที่มีความดุร้ายกว่างูจงอางชนิดอื่นๆ โดยปกติจะอาศัยอยู่ภายในป่าเท่านั้น และหาพบได้ยากจากการวัดขนาดความยาวประมาณ 3 เมตร น้ำหนัก 5 กก. ก่อนที่เจ้าหน้าที่จะนำงูตัวดังกล่าไปปล่อยคืนสู่ธรรมชาติต่อไป

สาวใหญ่เมืองตรังถึงกับกรี๊ด กวาดขยะอยู่ดีๆ