เคลียร์ปัญหา พระภูมิเจ้าที่เฮี้ยน

20 พ.ย. 2562 เวลา 2:02 น.

ติดตามข่าวสารwได้ที่ https://www.springnews.co.th

วันนี้ 19 พ.ย.62 ผู้สื่อข่าว จ.ปราจีนบุรี รายงานความคืบหน้า  จากรณีที่มีคนโทร.แจ้งตำรวจว่าได้ยินเสียงเด็กร้อง อยู่ริมถนน 4-5 วัน ก่อนถึงบ้านโคกสว่าง ม.7ต.ย่านรี อ.กบินทร์บุรี จ.ปราจีนบุรี ร่ำลือว่าเป็นกุมารทอง ที่ถูกนำมาทิ้ง  มีร่างทรง-หมอดูลงมาตรวจสอบ บอกว่าเป็นเทพเจ้า –เหล่าเทวดา  ต่าง ๆสิงสถิตย์ ไม่ใช่ผีสางใด ๆตามที่เสนอนั้น จากการตรวจสอบตามที่แจ้ง   พบว่าจุดดังกล่าวเป็นสถานที่ที่มีประชาชนนำศาลพระภูมิเจ้าที่เก่าๆ  เครื่องบูชา  รูปปั้นสิ่งศักดิ์สิทธิ์ต่างๆ อาทิ พระพุทธรูป,เทวรูป,กุมารทอง นำมาทิ้งไว้เต็มริมถนนกระทั่งสื่อมวลชนเสนอข่าวไปแล้วนั้น สร้างความตื่นตระหนก สะพรึงกลัว แก่ผู้สัญจรผ่านไปมายามค่ำคืนขณะเดียวกันมีร่างทรงหรือ หมอผี ในหมู่บ้านออกมาเข้าทรงบอกว่าสิ่งที่มีคนบอกได้ยินเสียงเด็กร้องนั้นไม่น่าจะจริง ที่ผ่านมาอาจมีบ้างในเรื่องลี้ลับ พบเห็นสิ่งแปลกไปในยามค่ำคืน ทุกคนขออย่าได้กลัวในสิ่งที่เห็น

ติดตามข่าวสารwได้ที่ https://www.springnews.co.th

ล่าสุดนายวัลลภ ประวัติวงค์ นายอำเภอกบินทร์บุรี   ลงพื้นที่ดังกล่าวเพื่อความสบายใจแก่ประชาชน   ที่ใช้เส้นทางนี้  ได้แก้ไขโดยให้ผู้นำหมู่บ้านหาทางเก็บสิ่งเหล่านี้ออกไปไว้ที่อื่น  และพร้อมกับทำบุญอุทิศส่วนกุศลให้แก่ดวงวิญญาณต่างๆแล้ว ทางศานา และ สั่งให้ทำป้าย ห้ามนำสิ่งของต่างๆมาทิ้งบริเวณนี้เด็ดขาด

ติดตามข่าวสารwได้ที่ https://www.springnews.co.th

นายเด่น วงษ์มากผญบ.ม.7 บ้านโคกสว่างกล่าวผ่านสื่อว่าเรื่องที่เกิดขึ้นอาจมีบางคนบอกเรื่องลี้ลับที่นี่เกินจริงไป   คนคนนั้นเป็นลูกบ้านตน   ชาวบ้านทุกคนรู้ดีว่าคนคนนี้เป็นยังไง  ไม่อยากพูด   ตนมีที่ดินติดกับตรงนี้ทำมาหากินมานานยังไม่เคยเห็นสิ่งลี้ลับต่างๆสักครั้ง อยากให้ทุกคนยุติเรื่องราวที่เกิดขึ้นได้แล้ว แต่ก็คงห้ามประชาชนที่จะมากราบไหว้ขอโชคลาภไม่ได้จากนี้ไม่นานจะไม่มีให้เห็นบริเวณนี้อีกต่อไป