ไฟไหม้ตึกแถวร้านขายอุปกรณ์ก่อสร้างกลางเมืองนนท์ วอดเสียหายกว่า 10 ล้าน

26 พ.ย. 2562 เวลา 2:17 น.

เกิดเหตุไฟไหม้ ร้านขายอุปกรณ์ก่อสร้าง กลางเมืองนนทบุรี วอดเสียหายกว่า 10 ล้านบาท ใช้เวลากว่า 4 ชั่วโมงจึงควบคุมเพลิงไว้ได้ เบื้องต้นไม่พบคนบาดเจ็บ-เสียชีวิต ส่วนสาเหตุต้องรอเจ้าหน้าที่ตรวจสอบอย่างละเอียดอีกครั้ง

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อเวลา 22.30 น.วันที่ 25 พฤศจิกายน 2562 ศูนย์วิทยุ สภ.บางศรีเมือง จ.นนทบุรี รับแจ้งเหตุไฟไหม้ร้านขายวัสดุก่อสร้างเป็นอาคารพาณิชย์ ใกล้กับหมู่บ้านขวัญเจริญแลนด์ ถ.บางกรวย-ไทรน้อย ต.บางกร่าง อ.เมือง จ.นนทบุรี หลังรับแจ้งจึงประสานรถน้ำดับเพลิงจากเทศบาลนครนนท์ เทศบาลบางกร่าง เทศบาลบางม่วง และละแวกใกล้เคียงกว่า 20 คัน ระดมฉีดน้ำเพื่อสกัดเพลิงไม่ให้ลุกลามไปยังบ้านเรือนประชาชนที่อยู่ใกล้กัน

ที่เกิดเหตุอาคารพาณิชย์ สูง 4 ชั้น 1 คูหา 4 ห้องติดกัน เลขที่ 48/1/2/3 หมู่ 4 ต.บางกร่าง อ.เมืองนนทบุรี เปิดเป็นร้านจำหน่ายวัสดุอุปกรณ์ก่อสร้างจำพวก สี ทินเนอร์ พร้อมทั้งอุปกรณ์ก่อสร้างอีกหลายชนิดชื่อ ร้านสีรุ้งซับพลาย เจ้าหน้าที่ดับเพลิงได้เร่งระดมฉีดน้ำ เพื่อควบคุมเพลิงให้อยู่ในวงจำกัด แต่ก็ยังไม่สามารถที่จะควบคุมเพลิงให้สงบได้ เนื่องจากอุปกรณ์ก่อสร้างที่อยู่ในร้านล้วนเป็นเชื้อไฟอย่างดี เจ้าหน้าที่ทำงานด้วยความยากลำบาก เนื่องจากมีเสียงดังคล้ายระเบิดอยู่ตลอดเวลา เกรงว่าจะไม่ได้รับความปลอดภัย

ขณะที่เจ้าหน้าที่ตำรวจได้ปิดกั้นถนนบริเวณดังกล่าว เพื่อไม่ให้รถยนต์สัญจรผ่านไปมา เกรงว่าจะได้รับอันตราย ส่วนตัวอาคารที่เป็นปูน เริ่มมีรอยปริร้าวแล้วสาเหตุจากความร้อน เจ้าหน้าที่กลัวว่าจะเกิดถล่มลงมาจึงไม่กล้าเข้าไปใกล้อาคาร ได้แต่ฉีดน้ำควบคุมเพลิงอยู่บริเวณรอบนอกเท่านั้น ทางเจ้าหน้าที่ดับเพลิงใช้เวลากว่า 4 ชั่วโมง กว่าจะสามารถควบคุมเพลิงไว้ได้

ส่วนความเสียหายนั้น นอกจากตัวอาคารที่ถูกไฟไหม้รวมทั้งวัสดุที่อยู่ในร้านถูกไฟไหม้เสียหายทั้งหมดแล้ว ยังมีรถกระบะ อีก 2 คันที่จอดอยู่หน้าร้านถูกไฟไหม้เสียหายทั้งหมด เบื้องต้นไม่พบผู้เสียชีวิตและบาดเจ็บ

จากการสอบถาม นายปกรณ์ ตัญศิริสุข อายุ 23 ปี เพื่อนบ้านที่อยู่ใกล้กันเผยว่า ก่อนเกิดเหตุได้ยินเสียงดังคล้ายระเบิด ตอนแรกคิดว่าวัยรุ่นทะเลาะกันจึงได้เปิดหน้าต่างมาดู ก็พบเปลวไฟพุ่งออกมาจากบริเวณชั้น 3 และชั้น 4 ตนจึงได้รีบพาพ่อที่ป่วยกับแม่ ออกมาจากบ้านเพราะเกรงว่าไฟจะลุกลามมาถึงที่บ้าน หลังจากนั้นไม่นานก็มีเจ้าหน้าที่ดับเพลิงพร้อมรถน้ำมาฉีดแต่ก็ไม่สามารถดับเพลิงได้ ซึ่งอาคารพาณิชย์ดังกล่าวเปิดเป็นร้านจำหน่ายอุปกรณ์ก่อสร้างทุกชนิด ส่วนเสียงที่ได้ยินคล้ายระเบิดน่าจะเป็นพวกทินเนอร์และสีที่มีส่วนผสมของทินเนอร์

ด้าน นายสุริยา โตเมฆ อายุ 55 ปี เจ้าของร้านให้ข้อมูลกับเจ้าหน้าที่ตำรวจว่า หลังปิดร้านในเวลา 20.30 น.ก็พากันกลับบ้านโดยที่ร้านไม่มีใครอยู่รวมทั้งคนงาน ก่อนออกจากร้านก็สำรวจเรื่องอุปกรณ์ควบคุมไฟฟ้าทั้งหมดแต่ไม่ทราบว่าเกิดจากสาเหตุใด ส่วนค่าความเสียหายเฉพาะสินค้าที่อยู่ในร้านมีมูลค่าเกือบ 10 ล้านบาท ยังไม่รวมความเสียหายของอาคารที่ถูกไฟไหม้

เบื้องต้นยังไม่ทราบสาเหตุที่เกิดเพลิงไหม้ครั้งนี้ ต้องรอเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐานเข้าตรวจสอบหาสาเหตุอย่างละเอียดอีกครั้ง

เกิดเหตุไฟไหม้ ร้านขายอุปกรณ์ก่อสร้าง กลางเมืองนนทบุรี วอดเสียหายกว่า 10 ล้านบาท  ใช้เวลากว่า 4 ชั่วโมงจึงควบคุมเพลิงไว้ได้ เบื้องต้นไม่พบคนบาดเจ็บ-เสียชีวิต ส่วนสาเหตุต้องรอเจ้าหน้าที่ตรวจสอบอย่างละเอียดอีกครั้ง เกิดเหตุไฟไหม้ ร้านขายอุปกรณ์ก่อสร้าง กลางเมืองนนทบุรี วอดเสียหายกว่า 10 ล้านบาท  ใช้เวลากว่า 4 ชั่วโมงจึงควบคุมเพลิงไว้ได้ เบื้องต้นไม่พบคนบาดเจ็บ-เสียชีวิต ส่วนสาเหตุต้องรอเจ้าหน้าที่ตรวจสอบอย่างละเอียดอีกครั้ง เกิดเหตุไฟไหม้ ร้านขายอุปกรณ์ก่อสร้าง กลางเมืองนนทบุรี วอดเสียหายกว่า 10 ล้านบาท  ใช้เวลากว่า 4 ชั่วโมงจึงควบคุมเพลิงไว้ได้ เบื้องต้นไม่พบคนบาดเจ็บ-เสียชีวิต ส่วนสาเหตุต้องรอเจ้าหน้าที่ตรวจสอบอย่างละเอียดอีกครั้ง เกิดเหตุไฟไหม้ ร้านขายอุปกรณ์ก่อสร้าง กลางเมืองนนทบุรี วอดเสียหายกว่า 10 ล้านบาท  ใช้เวลากว่า 4 ชั่วโมงจึงควบคุมเพลิงไว้ได้ เบื้องต้นไม่พบคนบาดเจ็บ-เสียชีวิต ส่วนสาเหตุต้องรอเจ้าหน้าที่ตรวจสอบอย่างละเอียดอีกครั้ง

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด