ต้องดีกว่านี้!!! "โค้ชหนึ่ง" เตือนแข้ง "ชบาแก้ว" ยังมีข้อบกพร่องไม่การันตีตำแหน่งตังจริง

21 มี.ค. 2561 เวลา 14:21 น.

ติดตามข่าวสารได้ที่ https://www.springnews.co.th

หนึ่งฤทัย สระทองเวียน หัวหน้าผู้ฝึกสอนฟุตบอลหญิงทีมชาติไทย ยอมรับว่าทีมยังมีข้อบกพร่องแม้จะเอาชนะได้ในการอุ่นเครื่องเกมแรกที่ออสเตรเลีย พร้อมกล่าวชมแข้งตัวสำรองที่ทำผลงานได้ดี และมีโอกาสที่จะเบียดเป็นตัวจริง "ชบาแก้ว" ประเดิมการอุ่นเครื่องที่ออสเตรเลียได้อย่างสวยหรูหลังเอาชนะ NTC West U19 ไปได้ 4-0 จากการยิงของ อลิษา รักพินิจ, รัตติกาล ทองสมบัติ, ธนีกาญจน์ แดงดา และ อรทัย ศรีมะณี

ติดตามข่าวสารได้ที่ https://www.springnews.co.th

"เกมนี้ถือว่าเราได้ทดสอบในเรื่องของเกมรุก จะเห็นได้ว่าเรายังไม่สมบูรณ์ยังต้องแก้ไข ซึ่งถือเป็นเรื่องที่ดีในการได้เล่นกับทีมผู้หญิงด้วยกัน และฝ่ายตรงข้ามเองก็เต็มที่และสร้างความกดดันให้เราด้วยก็ทำให้เราได้เห็นหลายๆอย่างจากเกมนี้ เราก็ต้องนำไปแก้ไข เรายังมีอีกสองเกม ก็จะทำให้ดีขึ้นกว่าเดิม เกมนี้บางคนก็แสดงให้เห็นว่าพร้อมที่จะแทนที่ตัวจริง เราพยายามคัดเลือกผู้เล่นชุดหลักซึ่งเราก็มีในใจอยู่บ้างแล้วและยังไม่มีการการันตีตัวจริงในทีมตอนนี้เพราะเราต้องการผู้เล่นที่ดีที่สุด" โค้ชหนึ่ง กล่าว

ติดตามข่าวสารได้ที่ https://www.springnews.co.th

สำหรับฟุตบอลหญิงทีมชาติไทย จะเก็บตัวที่ นครเพิร์ธ ประเทศออสเตรเลีย ต่อเนื่องไปจนถึงวันที่ 27 มีนาคม 2561

โดยมีโปรแกรมอุ่นเครื่องอีกสองนัด ดังนี้

วันที่ 23 มีนาคม 2561 เวลา 16.00 น. ตามเวลาประเทศไทย ฟุตบอลหญิงทีมชาติไทย ชุดใหญ่ พบกับ ฟุตบอลหญิงสโมสร Queen Park

วันที่ 26 มีนาคม 2561 เวลา 17.00 น. ตามเวลาประเทศไทย ฟุตบอลหญิงทีมชาติไทย ชุดใหญ่ พบกับ ฟุตบอลหญิงทีมชาติออสเตรเลีย ณ สนาม Nib Stadium

ติดตามข่าวสารได้ที่ https://www.springnews.co.th