กีฬา กีฬาในประเทศ

คึกคัก!นักกีฬาจาก 11 ประเทศร่วมแข่ง “ร่มร่อนชิงแชมป์อาเซียน-โอเชียนิค” ครั้งที่ 1

นาวาอากาศเอก วีระยุทธ ดิษยะศริน นายกสมาคมกีฬาทางอากาศและการบินแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ , นายเกียรติศักดิ์ ตรงศิริ รองผู้ว่าฯสระบุรี, พล.อ.อ. ยรรยง คันธสร รองผู้บัญชาการทหารอากาศ, นายศราวุธ สุวรรณจูฑะ นายอำเภอวังม่วง, ดร.ภาวัต กัลล์ประวิทธิ์ ผู้จัดการฝ่ายการตลาด บริษัท น้ำมันอพอลโล (ไทย) จำกัด จัดพิธีเปิดการแข่งขันกีฬาร่มร่อนชิงแชมป์อาเซียน-โอเชียนิค ครั้งที่ 1 (1st FAI Asian-Oceanic Paragliding Accuracy Championships) ที่สนามกีฬาทางอากาศชั่วคราวเขื่อนป่าสักชลสิทธิ์ ต.วังม่วง อ.วังม่วง จ.สระบุรี

สำหรับการแข่งขันกีฬาร่มร่อนประเภทบินลงเป้าแม่นยำ ชิงแชมป์เอเชี่ยน-โอเชียนิก ครั้งที่ 1 จัดขึ้นระหว่างวันที่ 3 – 12 เมษายน 2561 มีนักกีฬาเข้าร่วมการแข่งขันทั้งหมดจำนวน 52 คน จาก 11 ประเทศ ได้แก่ เกาหลีใต้, สาธารณรัฐคาซัคสถาน, สาธารณรัฐประชาชนจีน, ญี่ปุ่น, สิงคโปร์, ไต้หวัน, อิหร่าน, เขตบริหารพิเศษฮ่องกง, ลาว, มองโกเลีย และไทย เจ้าภาพจัดการแข่งขัน

โดยนักกีฬาร่มร่อนทีมชาติไทยที่ถูกคัดเลือกให้เป็นตัวแทนเข้าร่วมการแข่งขันในครั้งนี้ มีทั้งหมด 7 คน แบ่งเป็นชาย 5 คน หญิง 2 คน ซึ่งสมาคมฯ ต้องการให้นักกีฬาได้มีประสบการณ์และเรียนรู้ในการพัฒนาตนเองให้มีสมรรถนะสูงขึ้น และเพื่อให้สนามกีฬาทางอากาศชั่วคราวเขื่อนป่าสักชลสิทธิ์ได้เป็นที่ยอมรับและรับรองจากสหพันธ์กีฬาทางอากาศนานาชาติ (FAI) อีกทั้งเป็นภาคีหุ้นส่วนกับจังหวัดสระบุรีอย่างยั่งยืน รวมถึงเป็นการเตรียมความพร้อมสำหรับการแข่งขันกีฬาร่มร่อนในเอเชี่ยนเกมส์ ครั้งที่ 18 ที่อินโดนีเซีย ที่จะจัดขึ้นในเดือนสิงหาคมนี้

เพิ่มเราเป็นเพื่อน ข่าว ข่าวด่วน ทันเหตุการณ์ทุกวัน @springnews
เพิ่มเพื่อน