กีฬา

“บิ๊กฮง” ออกโรงซูฮก “เทพไชยา” โคตรสู้แม้พ่าย “ฮิกกิ้นส์” ตกรอบ สนุกเกอร์เวิลด์แชมเปี้ยนชิพ 2018

สุนทร จารุมนต์ นายกสมาคมกีฬาบิลเลียดแห่งประเทศไทย ออกมาชื่นชม เทพไชยา อุ่นหนู ยอดนักสนุกเกอร์ชาวไทย ที่สู้ได้อย่างน่าประทับใจในศึกสนุกเกอร์เวิลด์แชมเปี้ยนชิพ 2018 แม้ท้ายสุดจะแพ้ให้กับ จอห์น ฮิกกิ้นส์ ไป 7-10 เฟรม ตกรอบแรก

“บิ๊กฮง” สุนทร จารุมนต์ นายกสมาคมกีฬาบิลเลียดแห่งประเทศไทย ได้กล่าวชื่นชม “เอฟวัน” เทพไชยา อุ่นหนู หัวใจสุดแกร่งออกคิวสู้กับ “พ่อมดวิสกี้” จอห์น ฮิกกิ้นส์ เจ้าของแชมป์โลก 4 สมัย ได้อย่างสนุก แม้จะพ่ายไป 7-10 เฟรม แต่สร้างความสุขให้แฟนสอยคิวไทย และปลุกกระแสวงการคืนกลับมาได้อย่างท่วมท้น เตรียมเดินแผนงานแรกเร่งหาผู้สนับสนุนช่วยเหล่านักแทงอาชีพเพื่อสร้างผลงานให้เต็มที่ พร้อมเฟ้นหาเยาวชนเสริมสร้างแทนรุ่นพี่ ซึ่งเป็นการปลุกกระแสวงการสอยคิวเมืองไทยกลับมาคึกคักได้อีกครั้งกับเกมการแทงของ “เอฟวัน” เทพไชยา อุ่นหนู มือ 58 ของโลกชาวไทย ที่ผ่านเข้าไปเล่นในศึกเวิลด์ แชมเปี้ยนชิพ 2018 หรือ สอยคิวชิงแชมป์โลก ที่ครูซิเบิล เธียเตอร์ เมืองเชฟฟิลด์ ประเทศอังกฤษ ในรอบ 32 คนสุดท้าย ลงดวลกับ “พ่อมดวิสกี้” จอห์น ฮิกกิ้นส์ มือ 5 ของโลกชาวสก๊อตแลนด์ เจ้าของแชมป์โลก 4 สมัย และเป็นรองแชมป์เก่า

โดยเกมการแทงในช่วง 9 เฟรมแรกเมือช่วงเย็นวันที่ 25 เม.ย. ที่ผ่านมา ได้รับความสนใจจากแฟนสนุกเกอร์ชาวไทยเป็นอย่างมาก ทั้งการติดตามการถ่ายทอดสดทางทรูวิชั่นส์ และการชมสดๆ ผ่านหน้าเพจที่มีแฟนสอยคิวแชร์ให้ชมกันอย่างล้นหลาม แม้ว่าช่วง 9 เฟรมแรก เอฟวัน จะตามหลัง 3-6 เฟรม แต่เกมในช่วงที่สอง เอฟวัน ออกคิวได้ดีเปิดฉาก 4 เฟรมกดไป 3 เฟรม ไล่มา 6-7 เฟรม แถมมีลุ้นทำแม็กซิมั่มเบรก ในเฟรมที่ 12 ตบไป 14 แดง 14 ดำ แต่มาพลาดแดงลูกที่ 15 เป็นจุดเปลี่ยนทำให้แฟนสอยคิวไทยลุ้นกันจนเกือบเช้า ก่อนที่ เอฟวัน จะพ่ายไป 7-10 เฟรม แบบชนะใจแฟนสอยคิวไทยทั้งประเทศ

เพิ่มเราเป็นเพื่อน ข่าว ข่าวด่วน ทันเหตุการณ์ทุกวัน @springnews
เพิ่มเพื่อน

หลังเกมการแทง “บิ๊กฮง” นายสุนทร จารุมนต์ นายกสมาคมกีฬาบิลเลียดแห่งประเทศไทยคนใหม่ ที่ได้ติดตามชม “เอฟวัน” ตลอดทั้ง 2 ช่วง ออกมากล่าวว่า “ยอมรับว่าเสียดายในช่วง 9 เฟรมแรก หาก เอฟไม่ตื่นเต้นในช่วง 3 เฟรมแรกทำให้โดนนำ 3-0 เชื่อว่ามีลุ้นทีเดียว โดยเฉพาะในช่วงที่สองต้องยกหัวใจให้ เอฟ เลยว่าแทงได้ได้ดีสมกับที่แฟนสอยคิวไทยเฝ้ารอเชียร์ แม้ว่าจะแพ้ไป 7-10 เฟรม แต่มั่นใจว่า เอฟ จะทำได้ดีกว่านี้แน่ในฤดูกาลหน้า บิ๊กสอยคิวไทยคนใหม่ ยังได้พูดถึงเรื่องผู้สนับสนุนที่มีข่าวว่านักสนุกเกอร์มืออาชีพอาจไม่มีผู้สนับสนุนในฤดูกาลหน้านั้น ตนในฐานะที่เข้ามาคุมวงการสอยคิวไทย ได้พูดไปแล้วในวันรับตำแหน่งคงต้องขอยืนยันอีกครั้งว่าจะหาผู้สนับสนุนมาช่วยเหลือนักสอยคิวมืออาชีพไทยให้ได้ เพื่อให้ทุกคนได้มีสมาธิในการลงแข่งขันอย่างเต็มที