“กาม่า” รับ “เชียงราย” ยังไม่คุยสัญญา แม้พาทีมชิง 2 ถ้วย

27 ก.ย. 2561 เวลา 1:49 น.

อเล็กซานเดร กาม่า เผย สิงห์ เชียงราย ยังไม่ต่อสัญญาฉบับใหม่ แม้ตนจะทำผลงานเข้าตา พาทีมทะลุรอบชิงฟุตบอลถ้วย 2 รายการในปีนี้ รับอยากทำงานในประเทศไทยต่อไป

หลังจบเกมที่ “กว่างโซ้ง” สิงห์ เชียงราย เอาชนะ “ราชันมังกร” ราชบุรี มิตรผล ไปได้  3 - 1 ในช่วงต่อเวลาพิเศษ ทำให้พวกเขาทะลุเข้าชิงฟุตบอล ช้าง เอฟเอคัพ ได้สำเร็จ ซึ่งนับเป็นถ้วยที่ 2 ของปีนี้ที่ผ่านเข้ามาถึงในรอบชิงฯ ต่อจาก ศึก โตโยต้า ลีก คัพ พร้อมกับเป็นการเข้าชิงถ้วยใบนี้ของ กว่างโซ้ง เป็นที่ 2 ติดต่อกันอีกด้วย

อย่างไรก็ตามแม้ว่าผลงานของ อเล็กซานเดร กาม่า จะทำได้ดีในบอลถ้วยปีนี้ พร้อมมีสิทธิ์คว้าอันดับ 3 ในศึกโตโยต้า ไทยลีก ที่เหลืออีกเพียง 3 เกมเท่านั้น แต่ยังไม่มีความเคลื่อนไหวของการต่อสัญญาฉบับใหม่กับกุนซือชาวบราซิล

อเล็กซานเดร กาม่า เผย สิงห์ เชียงราย ยังไม่ต่อสัญญาฉบับใหม่ แม้ตนจะทำผลงานเข้าตา พาทีมทะลุรอบชิงฟุตบอลถ้วย 2 รายการในปีนี้ รับอยากทำงานในประเทศไทยต่อไป

โดย กาม่า ได้ออกมาเปิดใจถึงอนาคตว่า จริงๆ ก็แปลกใจที่ตอนนี้ เชียงราย ยังไม่พูดถึงสัญญาใหม่ของตน แต่เพราะความเป็นมืออาชีพตนก็ต้องทำหน้าที่ให้ดีที่สุดถึงวันสิ้นสุดสัญญาในเดือนพฤศจิกายนนี้ก่อน ส่วนข่าวลือที่มีทีมจากต่างประเทศติดต่อเข้ามานั้นเป็นเรื่องจริง แต่ตนก็ยังเคารพและรอสัญญาฉบับใหม่กับทีม เลยทำอะไรมากไม่ได้ รวมถึงยังอยากทำงานในประเทศไทยต่อไป เพราะรักประเทศนี้

สุดท้ายถ้า เชียงราย ไม่ต่อสัญญากับตน ตนก็ยินดีที่จะทำงานในไทยต่อไป และพร้อมที่จะรับข้อเสนอทุกข้อเสนอที่จะเข้ามาใหม่ แต่ก็ต้องรอให้ เชียงราย เคลียร์สัญญาก่อนถึงจะวางแผนอนาคตต่อไปได้ เพราะตนยังมีทีมงานที่รออยู่ ซึ่งเรื่องนี้คงได้ข้อสรุปเร็วๆ นี้

สำหรับ อเล็กซานเดร กาม่า เข้ามาคุมบังเหียนทีม สิงห์ เชียงราย เมื่อต้นปี 2017 และพาทีมคว้าแชมป์แรกของสโมสรทันที ด้วยการเอาชนะ ทรู แบงค็อก 4-2 ในรอบชิงศึก ช้าง เอฟเอ คัพ พร้อมคว้าสิทธิ์ไปเล่น เอเอฟซี แชมเปียนส์ ลีก รอบที่ 2 มาแล้ว

ขอบคุณภาพจาก Chiang Rai United FC