กีฬา

ใครเป็นใครดูเอา! “โต๊ะเล็กช้างศึก” ประกาศชื่อ14 แข้ง ลุย “ศึกชิงแชมป์อาเซียน”

โฆเซ่ มาเรีย ปาซอส เมนเดส หรือ “ปูลปิส” หัวหน้าผู้ฝึกสอนฟุตซอลทีมชาติไทย ประกาศรายชื่อนักฟุตซอลทีมชาติไทยจำนวน 14 คน ที่จะทำศึกฟุตซอลชิงแชมป์อาเซียน หรือว่า “AFF Futsal Championship 2018” ระหว่างวันที่ 5-11 พฤษจิกายน 2561 ที่ประเทศอินโดนีเซีย เป็นที่เรียบร้อยแล้ว

รายชื่อนักเตะทั้ง 14 คนมีดังนี้ ผู้รักษาประตู : คณิศร ภู่พันธ์(การท่าเรือ เอเอสเอ็ม), คฑาวุธ หาญคำภา(พีทีที บลูเวฟ ชลบุรี), ผู้เล่นตัวรับ : ชัยวัฒน์ แจ่มกระจ่าง(การท่าเรือ เอเอสเอ็ม), รณชัย จูงวงษ์สุข(พีทีที บลูเวฟ ชลบุรี), อำพล ศรีระแก้ว(ห้องเย็นท่าข้าม) ผู้เล่นตัวริมเส้น : วรุฒ หวังสะมาแอล(แบงค็อก บีทีเอส), นาวิน รัตนวงษ์สวัสดิ์(แบงค็อก บีทีเอส), พรมงคล ศรีทรัพย์แสง(การท่าเรือ เอเอสเอ็ม), อภิวัฒน์ แจ่มเจริญ(พีทีที บลูเวฟ ชลบุรี), สุทธิพร กลัดเจริญ(กรมทางหลวง), เกียรติยศ แฉล้มเขตร์(กรมทางหลวง) ผู้เล่นตัวเป้า : มูฮัมหมัด อุสมานมูซา(แบงค็อก บีทีเอส), เจษฎา ชูเดช(ราชนาวี), สราวุท ผลาพฤกษ์(แบงค็อก บีทีเอส)

ส่วน 5 นักเตะที่ถูดตัดตัวออกไปได้แก่ ไกรมาตร ศรีละพันธ์(สุราษฎร์ธานี), ปัญญา อรัญภูวนารถ(แบงค็อก บีทีเอส), จิรสิน กิ้มเส้ง(กรมทางหลวง), อลงกรณ์ จันทร์พร(สิงห์ สมุทรสาคร) และอนันตชัย ปราบวงษา(ม.เกษมบัณฑิต) โดย ไกรมาตร ศรีละพันธ์ และปัญญา อรัญภูวนารถ จะเป็นตัวสแตนบายหากมีผู้เล่นจาก 14 คนแรกบาดเจ็บก็จะสามารถเดินทางไปสมทบได้ทันที

ด้าน “ปูลปิส” เฮดโค้ชชาวเสปน ได้เผยถึงความพร้อมของทีมและเหตุผลในการตัดทั้ง 5 คนว่า “ถึงตอนนี้เรามีความพร้อมร้อยเปอร์เซ็นต์แล้ว แม้ว่าที่ผ่านมาเวลาในการฝึกซ้อมของเราจะน้อยกว่าชาติอื่นๆ แต่นักเตะทุกคนก็ตั้งใจกันเป็นอย่างดี ทำให้ตนเองมั่นใจว่าจะทำผลงานได้ดีในศึกชิงแชมป์อาเซียนครั้งนี้ ส่วนจะได้แชมป์หรือไม่นั้นอยู่ที่นักเตะทุกคนจะสามารถรับกับสถานการณ์ที่จะต้องเจอในวันแข่งขันจริงได้หรือไม่ ส่วนการตัดรายชื่อผู้เล่นนั้นตนเองยอมรับว่าเป็นเรื่องที่หนักใจ เพราะทุกคนมีความพยายามในการฝึกซ้อม ทำให้ตนเองต้องเลือกผู้เล่นที่มีความเข้าในระบบของตนเองมากที่สุดในการไปแข่งขันชิงแชมป์อาเซียนครั้งนี้”

เพิ่มเราเป็นเพื่อน ข่าว ข่าวด่วน ทันเหตุการณ์ทุกวัน @springnews
เพิ่มเพื่อน

สำหรับทัพฟุตซอลทีมชาติไทยจะออกเดินทางจากท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ ไปยังประเทศอินโดนีเซีย ในวันเสาร์ ที่ 3 พ.ย.นี้ เวลา 14.00 น. และจะประเดิมสนาม นัดแรก ในวันจันทร์ ที่ 5 พ.ย. พบ ติมอร์-เลสเต เวลา 14.00 น. ณ สนาม กอร์ ยูเอ็นวาย เมือง ยอร์ก จากาตาร์ ประเทศ อินโดนีเซีย ซึ่ง “โต๊ะเล็กช้างศึก” อยู่ในกลุ่ม บี ร่วมกับ เวียดนาม, บรูไน และติมอร์ เลสเต