กีฬา ข่าว

เถียงแพ้ ! แฟนบอลริเวอร์เพลท “เผาบ้าน” แฟนบอล โบคา จูเนียร์

ถึงขั้นเผาบ้านกันเลยทีเดียว สำหรับแฟนบอลคู่แค้นของ 2 ทีมดังในแดนฟ้าขาว อย่าง โบคา จูเนียร์ และ ริเวอร์เพลท หลังทะเลาะกันเรื่องใครจะได้แชมป์ทวีป “โคปา ลิเบร์ตาดอเรส”

สำนักข่าว Ole สื่อท้องถิ่นประเทศอาร์เจนตินารายงานข่าวว่า เกิดเหตุเพลิงไหม้บ้านหลังหนึ่งในเมืองมิซิโอเนส ตอน 15:00 น.ตามเวลาท้องถิ่น ซึ่งบ้านหลังดังกล่าวเป็นบ้านพักของ อาร์ตูโร แฟนบอลโบคา จูเนียร์ วัย 29 ปี โดยตารายงานนั้นระบุด้วยว่า ผู้ต้องสงสัยชื่อ ออสการ์ ซึ่งมีสถานะเป็นเพื่อนที่เข้ามาร่วมพักอาศัยได้ประมาณ 2 สัปดาห์

ส่วนสาเหตุนั้น เกิดจากการที่ทั้งคู่เป็นแฟนบอลทีมคู่แค้นของ 2 ทีมดังในอาร์เจนตินาอย่าง โบคา จูเนียร์ และ ริเวอร์เพลท ก่อนที่จะมีการคุยข่มก่อนเกมนัดชิงดำถ้วยโคปา ลิเบร์ตาดอเรส ก่อนที่จะจบลงออสการ์ ซึ่งเป็นแฟนบอลริเวอร์เพลท วางเพลิงเผาบ้านของ อาร์ตูโร แฟนบอลโบคา จูเนียร์ ซึ่งเรื่องราวดังกล่าวกำลังอยู่ในขบวนการของเจ้าหน้าที่ตำรวจในประเทศอาร์เจนตินา

สำหรับ ศึกฟุตบอลบิ๊กแมตช์ “ซูเปอร์กลาซิโก้” รอบชิงชนะเลิศถ้วยโคปา ลิเบร์ตาดอเรส ระหว่าง โบคาร์ จูเนียร์ พบกับ ริเวอร์เพลท จะแข่งขันแบบเหย้า-เยือน โดยนัดแรกจะเล่นกันที่บ้านของโบคา คืนวันเสาร์ที่ 10 พฤศจิกายน ส่วนนัดที่สองเล่นที่บ้านของริเวอร์เพลท ในวันเสาร์ที่ 24 พฤศจิกายน