กีฬา กีฬาต่างประเทศ ข่าว

เตรียมลุยสี่เส้าที่จีน!! “ช้างศึกยู-23” เรียก “บัลลินี่-รัตนากร” เสริมทัพ

อเล็กซานเดร กามา กุนซือทีมชาติไทยชุดอายุไม่เกิน 23 ปี หรือชุดปรีโอลิมปิกส์ ตัดสินใจเรียกตัว มาร์โก บัลลินี และ รัตนากร ใหม่คามิ เข้ามาเสริมทัพ เพื่อเตรียมทำศึกฟุตบอลสี่เส้า ที่เมืองหลานโจว ประเทศจีน ระหว่างวันที่ 12-20 พ.ย.

โดยทั้ง บัลลินี่ และ รัตนากร โดน มิโลวาน ราเยวัช กุนซือทีมชาติไทยชุดใหญ่ ตัดชื่อออกจากชุดที่จะไปลุยศึกเอเอฟเอฟ ซูซูกิคัพ 2018 ทำให้ อเล็กซานเดร กามา ตัดสินใจเรียกทั้งคู่ที่เป็นกำลังหลักของทีมชุดยู-23 อยู่แล้วก่อนหน้านี้ กลับมาสู่ทีมอีกครั้ง

กามา กล่าวว่า การเรียกทั้ง บัลลินี และ รัตนากร คือทั้งคู่ถือเป็นกำลังสำคัญของทีมชุดนี้ และพวกเขาก็ได้พิสูจน์ตัวเอง จนถูกเรียกติดทีมชาติไทยชุดใหญ่ ทั้งสองคนได้โอกาสลงสนามหลายนัดในไทยลีกฤดูกาลที่ผ่านมา รัตนากร ยึดตำแหน่งตัวจริงของบุรีรัมย์ได้ ส่วน บัลลินี่ ก็ได้เล่นกับชัยนาทหลายนัด ทำให้เชื่อว่าทั้งสองคนจะช่วยยกระดับของทีมให้สูงขึ้นไปอีก

อดีตกุนซือบุรีรัมย์ กับ สิงห์ เชียงราย กล่าวต่อว่า ส่วนในรายของ อานนท์ อมรเลิศศักดิ์ ที่หลุดจากทีมชาติชุดใหญ่เช่นกัน ทีมก็อยากจะได้ตัวแต่เจ้าตัวมีอาการบาดเจ็บ และสภาพร่างกายไม่สมบูรณ์เต็มร้อย แน่นอนว่าหาก อานนท์ สมบูรณ์เต็มร้อย จะเรียกเขามาเสริมทีมแน่นอน เพราะส่วนตัวชอบ อานนท์ ตั้งแต่ที่ได้ร่วมงานกันที่บุรีรัมย์ ผมรู้จักเขาดี ถ้าเขาพร้อมเต็มร้อย จะเรียกมาร่วมทีมแน่นอน ส่วนหลังจากนี้ใครก็ตามที่ทำผลงานได้ดี ประตูทีมชาติชุดนี้เปิดรับทุกคนเสมอ ไม่ว่าจะเป็นใครก็แล้วแต่ เพราะทีมต้องการคนที่ดีที่สุดสำหรับทีมชาติเสมอ

เพิ่มเราเป็นเพื่อน ข่าว ข่าวด่วน ทันเหตุการณ์ทุกวัน @springnews
เพิ่มเพื่อน

สำหรับ บัลลินี่ และ รัตนากร จะเข้ามาร่วมฝึกซ้อมกับทีมทันที ในวันที่ 9 พ.ย.นี้ และจะเก็บตัวที่ศูนย์พัฒนาศักยภาพกีฬาฟุตบอล ภายในมหาวิทยาลัยกรุงเทพธนบุรี ไปจนถึงวันที่ 12 พ.ย. ก่อนจะคัดเลือกนักกีฬาให้เหลือ 23 คน เพื่อเดินทางไปทำศึกสี่เส้า ที่ประเทศจีนต่อไป