กีฬา กีฬาต่างประเทศ กีฬาในประเทศ

อยู่ด้วยกันตลอดไป!! “เลสเตอร์” ประกาศสร้างรูปปั้น “เจ้าสัววิชัย” หน้าสนามคิงเพาเวอร์

“จิ้งจอกสยาม” เลสเตอร์ ซิตี้ ทีมดังแห่งศึกพรีเมียร์ลีก อังกฤษ ประกาศสร้างรูปปั้นของ นายวิชัย ศรีวัฒนประภา ประธานสโมสรที่เสียชีวิตจากอุบัติเหตุเฮลิคอปเตอร์ตกเมื่อวันเสาร์ที่ 27 ต.ค. ไว้บริเวณหน้าสนามคิงเพาเวอร์ สเตเดี้ยม เพื่อเป็นรำลึกถึง “เจ้าสัววิชัย”

เรื่องดังกล่าวได้รับการเปิดเผยจาก “บิ๊กต็อบ” อัยยวัฒน์ ศรีวัฒนประภา บุตรชาย และรองประธานสโมสร ที่เขียนข้อความลงหนังสือโปรแกรม หรือ “แมตช์เดย์” ก่อนเปิดบ้านพบกับ เบิร์นสลีย์ ในค่ำคืนนี้ (10 พ.ย.) เวลา 22.00 น. โดยมีใจความว่า “เราไม่มีใครตอบแทนสิ่งที่ท่านทำเอาไว้ให้ได้หมด แต่เราทุกคนที่นี่ ที่เกี่ยวข้องกับเลสเตอร์ ต้องการคงไว้ซึ่งตำนานของท่าน”

“ทุกสิ่งทุกอย่างที่เลสเตอร์ ไม่ว่าจะเป็นการเติบโตของสโมสร, โปรเจกต์การขยายความจุสนาม และการสร้างสนามซ้อมแห่งใหม่ มันสะท้อนถึงวิสัยทัศน์ของท่านที่มีต่อ เลสเตอร์ ซิตี ผมในฐานะรองประธานสโมสร และลูกชาย มีแผนจะสร้างอนุสาวรีย์ของท่านบริเวณสนามคิงเพาเวอร์ สเตเดียม เพื่อรำลึกถึงบุคคลที่สามารถทำให้ทุกอย่างเป็นไปได้ ท่านจะอยู่ในหัวใจของเราตลอดไป และจะไม่มีวันถูกลืม”

เพิ่มเราเป็นเพื่อน ข่าว ข่าวด่วน ทันเหตุการณ์ทุกวัน @springnews
เพิ่มเพื่อน

สำหรับ “เจ้าสัววิชัย” เข้ามาบริหาร เลสเตอร์ ซิตี้ ให้ประสบความสำเร็จอย่างมากมาย ตั้งแต่นำทีมเลื่อนชั้นขึ้นสู่พรีเมียร์ลีก รวมถึงนำทีมประกาศศักดาคว้าแชมป์ฟุตบอลพรีเมียร์ลีก อังกฤษ ได้เป็นครั้งแรกของสโมสรในฤดูกาล 2016