กีฬา

ย่ำแย่!! “อิตาลี” เก็บสถิติไม่ชนะในบ้าน 6 นัดติด ยาวนานสุดในประวัติศาสตร์

ขุนพล “ทัพอัซซูรี” ทีมชาติอิตาลี ต้องทำใจรับกับสถิติที่ไม่น่าจดจำ คือการไม่สามารถเก็บชัยชนะในบ้านได้เลย 6 นัดติดต่อกัน หลังเปิดบ้านเสมอ “โปรตุเกส” แบบไร้สกอร์ 0-0 ในศึกยูฟ่า เนชันส์ ลีก นัดล่าสุด

ผลเสมอเกมดังกล่าวทำให้ “ทัพอัซซูรี” ไม่สามารถชนะใครในบ้านได้เลยเป็นนัดที่ 6 ติดต่อกัน โดย 5 นัดก่อนหน้านี้ทำได้เพียงเสมอทั้งกับ ยูเครน, โปแลนด์, เนเธอร์แลนด์ส, มาซิโดเนีย และ สวีเดน

นับเป็นสถิติที่พวกเขาไม่สามารถเก็บชัยชนะในบ้านยาวนานที่สุดในประวัติศาสตร์ โดยชัยชนะครั้งล่าสุดของ “ทัพอัซซูรี” ต้องย้อนไปถึงเกมเฉือนชนะ “อิสราเอล” 1-0 ใน “ฟุตบอลโลก 2018” รอบคัดเลือก เมื่อวันที่ 5 กันยายน ปี 2017 เลยทีเดียว และหากนับถึงความสำเร็จครั้งสุดท้ายต้องย้อนกลับไปถึงการคว้าแชมป์ “ฟุตบอลโลก 2006” ที่ประเทศเยอรมัน แต่พวกเขาก็โดนอาถรรพ์แชมป์เก่าอีก 4 ปีต่อมาที่ประเทศแอฟริกาใต้ ด้วยการตกรอบแรกในที่สุด

ขณะที่เส้นทางของ “ทีมชาติอิตาลี” ใน “ยูฟ่า เนชั่นส์ ลีก 2018-19” ต้องหยุดไว้เพียงแค่รอบแรกเท่านั้นจากการเสมอกับ “โปรตุเกส” 0-0 เก็บได้เพียง 5 แต้มจาก 4 นัดและหมดโปรแกรมไปเป็นที่เรียบร้อย ส่วน “โปรตุเกส” ยังเหลือเกมเปิดบ้านพบ “โปแลนด์” ในนัดสุดท้าย และนำเป็นจ่าฝูงด้วยผลงานชนะ 2 เสมอ 1 มี 7 แต้ม ข้ารอบแน่นอนแล้ว

เพิ่มเราเป็นเพื่อน ข่าว ข่าวด่วน ทันเหตุการณ์ทุกวัน @springnews
เพิ่มเพื่อน

ขอบคุณภาพ Nazionale Italiana di Calcio