กีฬา

“เอ็มบัปเป้” หวัง “บัลลงดอร์ 2018” จะตกเป็นหนึ่งในแข้งฝรั่งเศสชุดแชมป์โลก

“คิเลียน เอ็มบัปเป้” ดาวยิงวันเดอร์คิดส์ของ “ปารีส แซงต์ แชร์กแมง” หวังว่ารางวัล “บัลลงดอร์” ในปีนี้จะตกเป็นของนักเตะชาวฝรั่งเศสสักคน เพราะเป็นทีมที่ได้แชมป์ “ฟุตบอลโลก”

โดยรางวัล “บัลลงดอร์ 2018” มีแข้งเลือดน้ำหอม ติดโผ 30 คนสุดท้ายถึง 7 คนด้วยกัน ประกอบด้วย เอ็มบัปเป้, ฮูโก้ โยริส, เอ็นโกโล ก็องเต้, อองตวน กรีซมันน์, พอล ป็อกบา และ ราฟาเอล วาราน ที่อยู่ในชุดแชมป์ “ฟุตบอลโลก 2018” รวมไปถึง “คาริม เบนเซมา” กองหน้าจาก “เรอัล มาดริด” อีกหนึ่งคน ขณะเดียวกันก็มีตัวเต็งอีกหลายรายทั้ง ลิโอเนล เมสซี, คริสเตียโน โรนัลโด้, เอเด็น อาซาร์ รวมถึง ลูกา โมดริช อยู่ด้วย

แต่ในมุมมองของดาวยิงวันเดอร์คิดส์ของ “เปแอสเช” ยังหวังว่ารางวัลดังกล่าวในปีนี้ จะตกเป็นของนักเตะฝรั่งเศสสักคน เพื่อตอบแทนการทำงานหนักในศึก “ฟุตบอลโลก 2018”

“มีนักเตะที่ดีติดโผมากมายในปีนี้ หลายคนสามารถคว้ารางวัลได้ ผมหวังว่าคนที่ได้รางวัลจะเป็นคนฝรั่งเศส เพื่อเป็นสิ่งตอบแทนสำหรับการผจญภัยของเราที่รัสเซีย”

“แต่ปีนี้มันใกล้เคียงกันมาก ผมไม่สามารถเดาผลตัดสินได้เลย”

การประกาศรางวัล “บัลลงดอร์ 2018” จะมีขึ้นที่กรุงปารีส ในวันที่ 3 ธันวาคม นี้ ซึ่งแน่นอนว่า “เจ้าหนูเอ็มบัปเป้” คือหนึ่งในตัวเต็งที่จะคว้ารางวัลในปีนี้เช่นกัน จากผลงานที่ร้อนแรงเกินอายุ และแทบจะพูดได้เลยว่าโดดเด่นกว่าเพื่อนร่วมทีมทั้งหมด ไม่ว่าจะในระดับชาติและสโมสร

ขอบคุณภาพ Équipe de France de Football