กีฬา

กดดันกันเกินไป!! “เบอร์บาตอฟ” ป้อง “ลูกากู” มีดีมากกว่าเรื่องทำประตู

“ดิมิทาร์ เบอร์บาตอฟ” อดีตดาวยิงชาวบัลแกเรียของ “ปีศาจแดง” ออกโรงป้อง “โรเมอู ลูกากู” ดาวยิงบิ๊กไซส์ของ “แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด” หลังถูกวิจารณ์อย่างหนักเรื่องผลงานการยิงประตู น้อยกว่ายกนิ้วให้เพื่อนร่วมทีม

ดาวยิงทีมชาติเบลเยียม โดนวิจารณ์อย่างหนักเรื่องฟอร์มการยิงประตูในฤดูกาลนี้ หลังปืนฝืดมากว่า 997 นาที และมีสถิติแบบเจ็บๆ ในโลกโซเชียล กับสถิติยกนิ้วชมเพื่อนถึง17 ครั้ง แต่ทำประตูไม่ได้เลย ใน 5 นัดหลังสุด ก่อนจะปลดล็อคได้ในเกมชนะ “ฟูแลม” 4-1 เมื่อสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา ซึ่งอดีตแข้งจอมคลาสสิคเชื่อว่า เป็นการวิจารณ์ที่รุนแรงเกินไป โดยมองข้ามประโยชน์ในด้านอื่นของดาวยิงร่างอวบรายนี้

อดีตดาวยิง “ปีศาจแดง” วัย 37 ปี กล่าวว่า “ทำไมคนต้องมุ่งความสนใจไปที่เรื่องยิงประตูอย่างเดียว”

“กองหน้าเป็นมากกว่าแค่คนยิงประตู มันจะเป็นการช่วย ลูกากู ได้อย่างไร เมื่อคนมัวแต่พูดเรื่องเขายิงไม่ได้มานานแค่ไหน”

“ผมชอบเขามาก เพราะเขาไปกับบอลได้ดี เขาทรงพลัง แต่เขาจำเป็นต้องมีเพื่อนร่วมทีมที่เข้าใจศักยภาพของเขาอยู่รอบๆ และรู้วิธีส่งบอลให้เขา”

“ถ้า ลูกากู สัมผัสบอลแรกไม่ดีเหมือนกองหน้าคนอื่น ก็จ่ายบอลแบบที่เขาทำได้ดีสิ”

ดาวยิงชาวเบลเยียมวัย 25 ปี พึ่งทำไปเพียง 6 ประตูจาก 15 นัดในเกมลีก และยังไม่สามารถทำประตูให้ “ปีศาจแดง” นอกเหนือจากเกมในพรีเมียร์ลีก เลยสักประตู นับเป็นแรงกดดันมหาศาลกับการวิจารณ์อย่างหนัก ต่อการทำประตูของเจ้าตัวในฤดูกาลนี้ แต่สำหรับประตูล่าสุดก็ทำให้ “ลูกากู” และแฟนๆ “ปีศาจแดง” พอใจชื้นขึ้นมาบ้าง

ขอบคุณภาพ Manchester United