กีฬา กีฬาต่างประเทศ กีฬาในประเทศ ข่าว

งานยาก!! สื่อดังวิเคราะห์ “ช้างศึก” ลุ้นหืดลิ่ว 16 ทีมเอเชียนคัพ

ฟ็อกซ์ สปอร์ต สื่อกีฬาชื่อดังออกมาฟันธงว่า ขุนพล “ช้างศึก” ทีมชาติไทย จะเจองานยากในศึกเอเชียนคัพ 2019 อย่างแน่นอน โดยถ้าหากทำผลงานได้ไม่ดีใน 2 นัดแรก ในการเจอกับ อินเดียว และบาห์เรน ก็น่าจะหมดสิทธิ์เข้ารอบ 16 ทีมอย่างแน่นอน เพราะเป็นรอง “เจ้าภาพ” สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ คู่แข่งในเกมสุดท้ายของรอบแรกอยู่มาก

สื่อกีฬาชื่อดังวิเคราะห์ตั้งแต่เกมนัดแรกที่ ไทย จะพบกับ อินเดีย ในวันที่ 6 ธ.ค.นี้ว่า นี่เป็นเกมที่ดีที่สุดที่ ทีมชาติไทย จะเก็บ 3 คะแนน แต่ก็ประมาทไม่ได้เพราะ อินเดีย มีแรงกิ้งที่สูงกว่าไทย และเตรียมทีมมาดีเช่นกัน

ขณะที่เกมกับ บาห์เรน ในนัดสอง ฟ็อกซ์ สปอร์ตส์ ระบุว่า เป็นเกมที่จะยากขึ้นมาอีก 1 ระดับ เพราะ บาห์เรน ชุดนี้เคยผ่านเข้าไปถึงรอบรองชนะเลิศศึกกัลฟ์ คัพ 2017 รวมถึงมีผู้เล่นฝีเท้าดี และมีความสามารถเฉพาะตัวที่ดีอยู่ในทีมหลายคน

ส่วนนัดสุดท้ายกับ สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ “ฟ็อกซ์ สปอร์ต” เชื่อว่า เป็นเรื่องยากที่ ไทย จะเอาชนะเจ้าภาพได้ เพราะเสียเปรียบทุกอย่างทั้งเรื่องเสียงเชียร์ รวมถึงฝีเท้า ซึ่งถ้า ไทย จะมาลุ้นเข้ารอบในนัดสุดท้าย “ฟ็อกซ์ สปอร์ต” ฟันธงเลยว่า คงได้เก็บของกลับบ้านอย่างแน่นอน

สำหรับ รอบแบ่งกลุ่มของศึกเอเชียนคัพ 2019 มีทั้งหมด 6 กลุ่ม ซึ่งแชมป์กับรองแชมป์ของแต่ละกลุ่มจะได้ผ่านเข้าสู่รอบ 16 ทีมสุดท้ายแบบอัตโนมัติ ส่วนโควตาที่เหลืออีก 4 ตำแหน่งจะเป็นของทีมอันดับ 3 ที่ดีที่สุด 4 ทีม

เพิ่มเราเป็นเพื่อน ข่าว ข่าวด่วน ทันเหตุการณ์ทุกวัน @springnews
เพิ่มเพื่อน