กีฬา ข่าว

รอลุ้น! “ผู้ว่า กกท.” แถลงสอบเพิ่ม “บิ๊กเจี๊ยบ” ฟ้อง “ส.บอล” ผิดจริงถึงเลือก “นายกใหม่”

ก้องศักด ยอดมณี ผู้ว่าการการกีฬาแห่งประเทศไทย (กกท.) แถลงข่าว เตรียมตรวจสอบเพิ่มเติม สมาคมฟุตบอลฯ ตามคำร้องของ “บิ๊กเจี๊ยบ” พล.ต.ท.พิสัณห์ จุลดิลก ว่าทำงานไม่โปร่งใสและผิดข้อบังคับ เผยโทษหนักสุดคือต้องเลือกตั้งใหม่

หลังจาก พล.ต.ท.พิสัณห์ จุลดิลก อดีตเลขาธิการสมาคมฟุตบอลฯ ได้ไปยื่นหนังสือร้องเรียนรอบที่ 2 ถึง ผู้ว่าการการกีฬาแห่งประเทศไทย (กกท.) เมื่อวันที่ 3 มกราคม ที่ผ่านมา ให้เร่งตรวจสอบการทำงานของ สมาคมฟุตบอลฯ เพราะสงสัยว่า ทำงานไม่โปร่งใสและผิดข้อบังคับ

ล่าสุด ดร.ก้องศักด ยอดมณี ผู้ว่าการการกีฬาแห่งประเทศไทย (กกท.) ได้ตั้งโต๊ะแถลงข่าวถึงเรื่องนี้ว่า “หลังจากที่ กกท. รับเรื่องร้องเรียนจากอดีตเลขาฯ พล.ต.ท.พิสัณห์ จุลดิลก เมื่อวันที่ 26 ต.ค. 2561 ทั้งเรื่อง การรับเงินเดือนของนายกสมาคมฟุตบอลฯ, การถอดถอนเลขาธิการ และเรื่องภาษี เราก็ไม่นิ่งนอนใจ และได้ตรวจสอบเรื่องนี้มาตลอด เราได้ทำหนังสือไปถึง สมาคมฟุตบอลฯ ตั้งแต่วันที่ 5 พ.ย. 2561 และทางสมาคมฯก็ส่งข้อเท็จจริงตอบกลับมาเมื่อวันที่ 12 ธ.ค. เมื่อเราได้รับข้อเท็จจริง กกท. ก็พิจารณาเอกสารต่างๆ และได้สรุปในเบื้องต้น แต่ยังไม่เป็นที่ยุติ ซึ่งมีทั้งที่เรื่องที่ชัดเจนแล้ว และยังไม่ชัดเจน ก็จะให้ สมาคมฟุตบอลฯ ส่งเอกสารมาเพิ่มเติม เรื่องที่ยังไม่ชัดเจน คือเรื่องการถอดถอนเลขาธิการฯ เพราะยังมีข้อสงสัยในเรื่องกรอบเวลาการเรียกประชุม ว่าชอบด้วยระเบียบข้อบังคับหรือไม่ เพราะ สมาคมฯ จะต้องแจ้งเชิญล่วงหน้าสโมสรสมาชิกไม่น้อยกว่า 7 วัน”

“หลังจากแถลงข่าววันนี้ เราจะส่งหนังสือไปยัง สมาคมฟุตบอลฯ ให้ส่งหนังสือชี้แจงเพิ่มเติมในทุกเรื่อง โดยเฉพาะเรื่องการถอดถอนเลขาธิการ และจากการที่ พล.ต.ท.พิสัณห์ ส่งเอกสารมาเพิ่มเติมเมื่อวันที่ 3 ม.ค. เราก็จะให้ สมาคมฯ ส่งหนังสือมาชี้แจงเพิ่มเติมด้วย ทั้งเรื่องเก่า และเรื่องใหม่ กกท.เรายืนยันว่าไม่ได้ละเลย และจะดำเนินการตามกฎหมายอย่างเคร่งครัด”

ผู้สื่อข่าวได้ถามว่า บทลงโทษหนักสุดของเรื่องนี้คืออะไร ซึ่ง ดร.ก้องศักด ได้บอกว่า “โทษหนักสุดของเรื่องนี้ในทางปกครองคือ การยกเลิกคณะกรรมการ และต้องมีการเลือกตั้งใหม่ ซึ่งตรงนั้นมันยังไปอีกไกลมาก ข้อกล่าวหาต่างๆเรายังไม่ได้ดู เรายังไม่ได้ชี้ไปว่ามีใครกระทำผิดอย่างไร และถึงแม้จะมีการชี้แล้วว่ามีการทำผิดข้อบังคับ และต้องมาดูเรื่องของบทลงโทษอีกชั้นหนึ่ง ซึ่งยังไม่เหมาะสมในเวลานี้ที่จะพูด ในฐานะที่ผมเป็นแฟนฟุตบอลคนหนึ่ง ย่อมต้องรู้สึกผิดหวัง แต่เรายังเหลืออีก 2 นัด ต้องสู้ต่อไป ยังต้องให้กำลังใจนักฟุตบอลครับ” ผู้ว่า กกท. กล่าวปิดท้าย

เพิ่มเราเป็นเพื่อน ข่าว ข่าวด่วน ทันเหตุการณ์ทุกวัน @springnews
เพิ่มเพื่อน

พล.ต.ท.พิสัณห์ จุลดิลก อดีตเลขาธิการสมาคมฟุตบอลฯ

ขณะที่ “บิ๊กเจี๊ยบ” พล.ต.ท.พิสัณห์ จุลดิลก ได้ให้สัมภาษณ์หลังจบการแถลงข่าวของ ผู้ว่ากกท. ว่า “ผมพอใจอย่างมากครับ ที่ร้องไปก็ต้องการเพียงแค่นี้ เพราะเราไม่ทราบความคืบหน้า แต่ท่านก็บอกว่าจะทำหนังสือแจ้ง ก็พอใจครับ เรื่องที่เกิดขึ้นเป็นข้อเท็จจริง มีเอกสารหลักฐาน เรื่องที่เกิดขึ้น ผมถ่ายเอกสารเก็บไว้หมดสมัยที่ผมเป็นเลขา ก็ต้องมาพิสูจน์กันครับว่า หลักฐานของผม กับของสมาคม ใครจะจริง ไม่จริง” บิ๊กเจี๊ยบ กล่าว