กีฬา กีฬาต่างประเทศ

ไม่เผื่อใจ!! “โมลด์” คอนเฟิร์ม “โซลชาร์” ต้องกลับมาคุมทีมหลังจบฤดูกาลนี้เท่านั้น

“ออยสเตน เนียร์แลนด์” ผู้อำนวยการบริหารสโมสร “โมลด์” ยืนยันว่า “โอเล กุนนาร์ โซลชาร์” กุนซือชั่วคราว “ปีศาจแดง” จะกลับมาคุมทีมเก่าหลังจบฤดูกาลนี้ ไม่ว่าผลงานของ “แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด” จะเป็นอย่างไรก็ตาม

กุนซือชาวนอร์เวย์วัย 45 ปี พาทีม “ปีศาจแดง” กลับมาคืนฟอร์มได้อย่างยอดเยี่ยม ด้วยการคว้าชัยชนะได้ 5 นัดรวด และทำไปได้ถึง 16 ประตู ทำให้มีการคาดการณ์ว่า “ปีศาจแดง” อาจมอบหน้านี้กุนซือให้เจ้าตัวทำหน้าคุมทีมในระยะยาว แต่ทางฝั่งต้นสังกัดเดิมจากนอร์เวย์ กลับไม่คิดเช่นนั้น และยืนยันว่าหลังจบฤดูกาล 2018-19 “เพฌชฆาตหน้าทารก” จะต้องกลับมาคุม “โมลด์” ตามที่ตกลงกับ “แมนฯ ยูไนเต็ด”

ผอ.สโมสร “โมลด์” วัย 54 ปี กล่าวผ่าน Daily Mail ว่า “ข้อตกลงก็คือจนถึงวันที่ 12 พฤษภาคม นั่นคือแผน เอ และ แผน บี ของเรา”

“เราไม่มีแผน ซี เราคุยกับทางยูไนเต็ดเพียงแค่ช่วงนี้เท่านั้น มกราคมถึงพฤษภาคม ไม่มีอย่างอื่น ผมจะยึดมั่นในแผนนี้”

“โซลชาร์” พา “โมลด์” คว้าแชมป์ลีกนอร์เวย์ได้เป็นครั้งแรกของประวัติศาสตร์สโมสรเมื่อปี 2011 และยังร้อนแรงต่อเนื่องป้องกันแชมป์ได้ในปีต่อมา (ปี 2012) ซึ่งผลงานของเจ้าตัวก่อนย้ายมานั่งเก้าอี้กุนซือชั่วคราวของ “ปีศาจแดง” ก็ยังเป็นที่ประทับใจของสโมสร จบรองแชมป์ลีก พร้อมคว้าสิทธิ์เข้าไปชิงตั๋วยูโรป้าลีก รอบคัดเลือก รอบ 2 โดยสโมสรแต่งตั้ง “เออร์ลิง โม” คุมทีมลุยฤดูกาล 2019 ที่กำลังจะมาถึงในเดือนมีนาคมนี้ เพื่อรอการกลับมาของ “โซลชาร์”

เพิ่มเราเป็นเพื่อน ข่าว ข่าวด่วน ทันเหตุการณ์ทุกวัน @springnews
เพิ่มเพื่อน

ขอบคุณภาพ Manchester United Molde Fotballklubb