กีฬา

มิตรภาพมาก่อน! “มาดามแป้ง” เปิดใจ หลังพา “จุฬาฯ” คว้าถ้วยบอลประเพณี ครั้งที่ 73

นวลพรรณ ล่ำซำ ผู้จัดการทีมร่วม ทีมฟุตบอลจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย เผยความรู้สึกหลังร่วมพาทีมคว้าถ้วยแชมป์ ฟุตบอลประเพณี ธรรมศาสตร์-จุฬาฯ ครั้งที่ 73 ด้วยการเฉือนชนะ ธรรมศาสตร์ ไปได้ 2-1

การแข่งขันฟุตบอลประเพณี ธรรมศาสตร์-จุฬาฯ ครั้งที่ 73 ซึ่งเป็นฝ่ายทีมจุฬาฯ ที่คว้าชัยเหนือลูกแม่โดม ด้วยสกอร์ 2-1 ซึ่งถือเป็นชัยชนะครั้งที่ 17 ของจุฬาฯ ด้านมาดามแป้ง ผู้จัดการทีมร่วม ก็เผยถึงความรู้สึกหลังทำหน้าที่รับใช้สถาบันมาถึง 3 ปีในฟุตบอลประเพณี “ปีที่ 3 ของการทำหน้าที่ให้แก่จุฬาฯ ปีแรกแพ้ ปีที่ 2 เสมอ สุดท้ายปีนี้ก็คว้าชัยชนะมาได้ แป้งดีใจและประทับใจมาก ในขณะเดียวกัน แป้งคิดว่าฟุตบอลประเพณีนี้มันแตกต่างจากรายการอื่นๆ เพราะมันคือการสานสัมพันธ์ของนิสิต 2 สถาบันที่มีมายาวนาน เหนือสิ่งอื่นใดการมีสปิริตที่ดี การได้เข้ามาในรั้วของ 2 มหาวิทยาลัยอันศักดิ์สิทธิ์นั้นมีคุณค่า เชื่อว่านิสิต 2 สถาบันจะช่วยกันขับเคลื่อนประเทศนี้อย่างสร้างสรรค์ต่อไป”

“ไม่มีนักเตะบาดเจ็บจากการแข่งขันซึ่งเป็นเรื่องดีที่เรารณรงค์กันก่อนแข่ง ก็ถือเป็นการโหมโรงที่ดีสำหรับฟุตบอลไทยลีกที่กำลังจะเปิดฤดูกาลในอีกไม่กี่วันข้างหน้า ซึ่งนักเตะทั้ง 2 สถาบันคงได้แยกย้ายไปทำหน้าที่ให้กับต้นสังกัดอย่างเต็มที่ด้วยความพร้อม เชื่อมั่นนักเตะจุฬาฯ และธรรมศาสตร์ ก็คงจะสร้างความสุขให้แก่แฟนบอลในไทยลีกฤดูกาลนี้แน่นอน แป้งขอขอบคุณทั้งศิษย์เก่าและศิษย์ปัจจุบันของทั้ง2สถาบันที่ต่างมาด้วยสปิริต ท่ามกลางอากาศที่ร้อน แต่การมาร่วมกิจกรรมครั้งนี้ ทำให้เห็นความรัก ความสามัคคีและความผูกพันอันดีที่มีมายาวนาน ขอให้มิตรภาพของเราสองสถาบันมั่นคงเช่นนี้ตลอดไป ขอบคุณนะคะ” มาดามแป้ง กล่าวปิดท้าย