กีฬา

ปูพื้นฐานสู่นักกีฬาอาชีพ! “เทรลล์” ขน “ยักษ์” เปิดคลินิกสอน “บาส” เด็กต่างจังหวัด

โรงเรียนนานาชาติเทรลล์ ส่งผู้ฝึกสอนมืออาชีพ และ นักบาสเกตบอลซูเปอร์สตาร์ เปิดคลินิกสอนเยาวชนถึง จังหวัดอุดรธานี เพื่อปูพื้นฐานแก่เยาวชนที่สนใจกีฬาบาสเกตบอล

โรงเรียนนานาชาติเทรลล์ เปิดคลินิกสอนเยาวชนถึง จังหวัดอุดรธานี ได้รับความชื่นชมจากผู้ปกครองอยากมาก พร้อมทั้งมีการเรียกร้องให้กลับมาสอนอย่างน้อยปีละครั้ง จากการที่โรงเรียนนานาชาติเทรลล์ ซึ่งเป็นโรงเรียนสอนภาษาอันดับต้น ๆ ของเมืองไทย นอกจากให้การส่งเสริมเรื่องการศึกษา และสนับสนุนเรื่องกีฬาอย่างเต็มที่ ทั้งว่ายน้ำ, ฟุตบอล, และกีฬาบาสเกตบอล โดยเฉพาะนักกีฬาบาสเก็ตบอลได้จ้างโค้ชชาวฟิลิปปินส์มาสอน และสร้างซูเปอร์สตาร์เป็นตัวแทนโรงเรียนคว้าแชมป์ทุกรายการ สร้างชื่อเสียงเป็นที่รู้จักกันอย่างแพร่หลายในวงการกีฬาบาสเกตบอลของเมืองไทย

ล่าสุด มร.โรเบิร์ต เทรลล์ ผู้อำนวยการโรงเรียนนานาชาติเทรลล์ หลังจากที่ได้รับการติดต่อ และส่ง มร.ทอยส์ ผู้ฝึกชาวฟิลิปปินส์ พร้อมด้วยนักกีฬาบาสเกตบอลของโรงเรียนจำนวน 10 คน เดินทางไปเปิดคลีนิคสอนเบสิคและปูพื้นฐานการเล่นกีฬาบาสเกตบอลอย่างถูกต้องให้กับนักเรียนระดับมัธยมรุ่นอายุตั้งแต่ 13-18 ปี ของโรงเรียนอุดรพิทยาคม จังหวัดอุดรธานี เป็นเวลา 2 วัน ( วันที่ 16-17 ก.พ. ) ณ ยิมเนเซี่ยมโรงเรียนอุดรพิทยาคม โดยมีนักกีฬานักเรียนที่เล่นกีฬาบาสเกตบอลของโรงเรียนอุดรพิทยาคมและในย่านใกล้เคียงเข้าร่วมโครงการจำนวน 60 คน

การเปิดคลินิกครั้งนี้เป็นการปูพื้นฐานอย่างถูกต้อง เริ่มจากการยืดกล้ามเนื้อก่อนการแข่งขัน จากแครี่บอลในลักษณะวิ่งสลับฟันปลา การชี้แนะเส้นทางวิ่งหลบหลีกคู่ต่อสู้ การฝึกในโจมตีคู่ต่อสู้ช่วงที่เป็นฝ่ายรุก และการลงมาป้องกันในขณะที่ตกเป็นฝ่ายรับ การอาศัยจังหวะเบียดเข้าไปชู้ตใต้แป้น กับการชิงจังหวะชู้ต 3 แต้ม ทุกขั้นตอนสอนเหมือนกับที่สโมสรใหญ่ได้ฝึกอยู่เป็นประจำ โดยทั้ง 2 วันใช้เวลาในการถ่ายทอดครั้งละ 3 ชั่วโมง นอกจากนี้ยังได้มีการแบ่งข้างเพื่อให้ทุกคนได้แสดงความสามารถ โดยจัดให้ ทีม “ยักษ์เขียว” ซึ่งเป็นทีมของโรงเรียนอุดรพิทยาคม รุ่นอายุ 17-18 ปี พบกับ ทีมโรงเรียนนานาชาติเทรลล์ ทำการแข่งขัน 2 ควอเตอร์ ผลปรากฏว่า ทีมโรงเรียนนานาชาติเทรลล์ โชว์ความคล่องตัวทั้งการขึ้นดั๊งส์ สลับกับการชู้ต 3 แต้ม และเอาชนะ ทีมยักษ์เขียว 83-17 แต้ม

เพิ่มเราเป็นเพื่อน ข่าว ข่าวด่วน ทันเหตุการณ์ทุกวัน @springnews
เพิ่มเพื่อน

หลังจากเสร็จสิ้นการปิดคอร์ส บรรดาครูผู้ฝึกสอนบาสเกตบอล รวมถึงผู้ปกครองที่นำลูกมาร่วมการฝึกซ้อมทั้ง 2 วันต่างชื่นชอบในระบบการฝึกซ้อม โดยไม่เสียค่าใช้จ่ายแต่อย่างใด พร้อมกับเรียกร้องให้เดินทางมาเปิดคลินิกสอนอย่างน้อยปีละ 1 ครั้งเพื่อเป็นการต่อยอดสร้างนักกีฬาบาสเกตบอลของโรงเรียนต่างจังหวัดเป็นตัวแทนทีมสโมสร และ ทีมชาติไทยต่อไปในวันข้างหน้า สำหรับโรงเรียนที่สนใจต้องการให้นักกีฬาบาสเกตบอลของโรงเรียนนานาชาติเทรลล์ ร่วมเดินทางไปเปิดคลีนิคสอนนักกีฬาบาสเกตบอลในโรงเรียนของท่าน สามารถติดต่อได้ที่ คุณหมี หมายเลขโทรศัพท์ 087-331-5007 ได้ทุกวันในวันและเวลาราชการ