ไม่ต้องรอนาน!! ศาลสั่งจำคุก 14 สัปดาห์แฟนบอลจอมห้าวบุกต่อย “กรีลิช” [คลิป]

12 มี.ค. 2562 เวลา 4:10 น.

ติดตามข่าวสารwได้ที่ https://www.springnews.co.th

ศาลเบอร์มิงแฮม ประเทศอังกฤษ ตัดสินจำคุก พอล มิตเชล์ แฟนบอลจอมห้าวของ “ตราลูกโลก” เบอร์มิงแฮม ซิตี้ ที่บุกลงไปชก แจ็ค กรีลิช กองกลางของ “สิงห์ผยอง” แอสตัน วิลล่า ในศึกดาร์บี้แมตช์แห่งมิดแลนด์ เมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมา

มิตเชลล์ วัย 27 ปี ได้ก่อเรื่องอื้อฉาวเมื่อบุกลงสนามก่อนจะเข้าไปต่อย กรีลิช จากด้านหลังตั้งแต่นาทีที่ 9 ของเกมมิดแลนด์ดาร์บี้ ที่ แอสตัน วิลล่า บุกชนะ เบอร์มิงแฮม 1-0 ก่อนจะถูกเจ้าหน้าที่รวบตัวและส่งให้เจ้าหน้าที่ตำรวจดำเนินคดีทันที

ติดตามข่าวสารwได้ที่ https://www.springnews.co.th

ก่อนที่ ศาลเบอร์มิงแฮม จะตั้งข้อหา มิตเชลล์  2 ข้อหา คือ ฝ่าฝืนลงสนาม และทำร้ายร่างกายผู้อื่น ก่อนจะสั่งจำคุกเจ้าตัว 14 สัปดาห์ พร้อมปรับเงินอีก 350 ปอนด์ หรือประมาณ 14,700 บาท และจ่ายค่าทำขวัญให้ กรีลิช อีก 100 ปอนด์ หรือ ประมาณ 4,200 บาท รวมทั้งยังถูกแบนห้ามเข้าสนามฟุตบอลทุกแห่งเป็นเวลา 10 ปีอีกด้วย ขณะที่สโมสรเบอร์มิงแฮม ซิตี้ ก็ประกาศแบนห้าม มิตเชลล์ เข้าสนามเซนต์ แอนดรูว์ ตลอดชีวิตอีกด้วย

ส่วนผลการแข่งขันในเกมดังกล่าว วิลล่า บุกมาเอาชนะไปได้ 1-0 ได้ประตูชัยจาก กรีลิช ที่เป็นชาวเบอร์มิงแฮมโดยกำเนิด ในนาทีที่ 67 พา วิลล่า แซงขึ้นไปอยู่อันดับ 9 ของตาราง ห่าง เบอร์มิงแฮมที่ อยู่อันดับ 11 อยู่ 1 คะแนน

[embed]https://www.youtube.com/watch?time_continue=67&v=gCOUiycidjI[/embed]