บก.ลายจุด ประชด กกต.เสนอตัวเป็นพยานช่วย "บิ๊กตู่"

15 มี.ค. 2562 เวลา 6:21 น.

บก.ลายจุด ประชด กกต. เสนอตัวเป็นพยานคำร้อง เจ้าหน้าที่รัฐของ พล.อ.ประยุทธ์ ชี้ตำแหน่งมีความสับสนควรส่งเรื่องให้ศาลรัฐธรรมนูญวินิจฉัยคุณสมบัติ แขวะ บิ๊กตู่เจ้าพ่อคอสเพลย์ตัวจริง แต่งคอสเพลย์มาแล้ว 5 ปี

สำนักงานคณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) 15 มี.ค. 62 เวลา 11.00 น. นายสมบัติ บุญงามอนงค์ หรือบก.ลายจุด แกนนำกลุ่มเกียน เดินทางมายื่นหนังสือถึง กกต. เสนอตัวเป็นพยานและให้ปากคำยืนยันว่า คณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) และ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา หัวหน้า คสช. ไม่ใช่เจ้าพนักงาน หลังจากที่ก่อนหน้านี้ศาลอาญาได้วินิจฉัยว่า พล.อ.ประยุทธ์ เป็นเจ้าพนักงาน โดยยกกรณีที่ถูกศาลอาญาตัดสินว่าขัดคำสั่ง คสช. เพราะเชื่อว่า พล.อ.ประยุทธ์ ไม่ใช้เจ้าพนักงาน แต่ศาลชั้นต้น อุทธรณ์ ฎีกา ได้วินิจฉัยว่า คสช. เป็นเจ้าพนักงาน ดังนั้นตนจึงยินดีที่จะมาเป็นพยานยืนยันสถานะพล.อ.ประยุทธ์ ว่าไม่ใช่เจ้าพนักงาน เพราะตำแหน่งหัวหน้า คสช. ไม่ได้มาโดยการสมัคร หรือสรรหา แต่เป็นการเข้ามาโดยใช้กำลัง ใช้อาวุธปืน เข้ายึดอำนาจการปกครอง ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับว่า กกต.จะรับฟังความคิดเห็นของตน หรือคำตัดสินของศาล

บก.ลายจุด ประชด กกต. เสนอตัวเป็นพยานคำร้อง เจ้าหน้าที่รัฐของ พล.อ.ประยุทธ์ ชี้ตำแหน่งมีความสับสนควรส่งเรื่องให้ศาลรัฐธรรมนูญวินิจฉัยคุณสมบัติ แขวะ บิ๊กตู่เจ้าพ่อคอสเพลย์ตัวจริง แต่งคอสเพลย์มาแล้ว 5 ปี

ตำแหน่งของพล.อ.ประยุทธ์ มีความสับสนอยู่พอสมควร เพราะเปิดรัฐธรรมนูญไม่เคยเจอองค์กร คสช. เชื่อว่าเป็นการอุปโลกน์ขึ้นมา จึงควรส่งเรื่องให้ศาลรัฐธรรมนูญตีความคุณสมบัติจะดีที่สุด นายสมบัติกล่าว

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ในการเดินทางมายื่นหนังสือต่อกกต. นายสมบัติได้แต่งกายในชุดสีกากี คล้ายเครื่องแบบข้าราชการพลเรือน ใส่เข็มขัดลูกเสือ และสวมหมวกโจรสลัด พร้อมระบุว่าคงไม่มีใครเชื่อว่า ใส่ชุดนี้แล้วเป็นข้าราชการ แม้แต่พล.อ.ประยุทธ์ สวมชุดสีกากีหรือแต่งเครื่องแบบ ตนก็ไม่เชื่อว่าเป็นชุดข้าราชการ แต่มองว่าเป็นการแต่งชุดคอสเพลย์เหมือนกับตน โดยพล.อ.ประยุทธ์แต่งคอสเพลย์มาแล้ว 5 ปี เป็นเจ้าพ่อคอสเพลย์ตัวจริง

บก.ลายจุด ประชด กกต. เสนอตัวเป็นพยานคำร้อง เจ้าหน้าที่รัฐของ พล.อ.ประยุทธ์ ชี้ตำแหน่งมีความสับสนควรส่งเรื่องให้ศาลรัฐธรรมนูญวินิจฉัยคุณสมบัติ แขวะ บิ๊กตู่เจ้าพ่อคอสเพลย์ตัวจริง แต่งคอสเพลย์มาแล้ว 5 ปี บก.ลายจุด ประชด กกต. เสนอตัวเป็นพยานคำร้อง เจ้าหน้าที่รัฐของ พล.อ.ประยุทธ์ ชี้ตำแหน่งมีความสับสนควรส่งเรื่องให้ศาลรัฐธรรมนูญวินิจฉัยคุณสมบัติ แขวะ บิ๊กตู่เจ้าพ่อคอสเพลย์ตัวจริง แต่งคอสเพลย์มาแล้ว 5 ปี