เลือกตั้ง 62 : ผู้สมัครส.ส. เพื่อไทย สมุทรปราการ ร้อง กกต. สอบโกงเลือกตั้ง

29 มี.ค. 2562 เวลา 10:10 น.

ตัวแทนผู้สมัคร ส.ส.สมุทรปราการ พรรคเพื่อไทย เข้ายื่นหนังสือ ต่อ กกต. ขอให้จัดการเลือกตั้งใหม่ หลังพบความผิดปกติในการหาเสียง และ ระหว่างการเลือกตั้ง

ผู้สมัคร ส.ส. พรรคเพื่อไทย จังหวัดสมุทรปราการ 7 เขต เข้ายื่นเรื่องร้องเรียน ต่อสำนักงานคณะกรรมการการเลือกตั้ง ขอให้ตรวจสอบทุจริตในการเลือกตั้ง เมื่อวันที่ 24 มีนาคม ที่ผ่านมา

โดย นายประเสริฐ ชัยกิจเด่นนภาลัย ผู้สมัคร ส.ส.เขต 3 หนึ่งในผู้เข้าร้องเรียน นำภาพถ่ายเวทีปราศรัยของพรรคการเมืองหนึ่ง มาเป็นหลักฐานในการยื่นคำร้อง ว่าการหาเสียงเลือกตั้งเป็นไปด้วยความมิชอบ ซึ่ง ในภาพดังกล่าว ก็ได้ปรากฎภาพ นักการเมืองท้องถิ่น ขึ้นเวทีปราศรัย และภาพกำนันผู้ใหญ่บ้านในพื้นที่ สวมเสื้อ ของพรรค ให้การต้อนรับผู้สมัคร ส.ส. อย่างสนิทสนม

ตัวแทนผู้สมัคร ส.ส.สมุทรปราการ พรรคเพื่อไทย เข้ายื่นหนังสือ ต่อ กกต. ขอให้จัดการเลือกตั้งใหม่ หลังพบความผิดปกติในการหาเสียง และ ระหว่างการเลือกตั้ง ตัวแทนผู้สมัคร ส.ส.สมุทรปราการ พรรคเพื่อไทย เข้ายื่นหนังสือ ต่อ กกต. ขอให้จัดการเลือกตั้งใหม่ หลังพบความผิดปกติในการหาเสียง และ ระหว่างการเลือกตั้ง

นอกจากนี้ยังอ้างว่า พบพิรุธในวันเลือกตั้ง โดยเจ้าหน้าที่ประจำหน่วยบางคน มีพฤติกรรมแนะนำให้ผู้มาเลือกตั้ง กาบัตรพรรคเพื่อไทยที่โลโก้ซึ่งอาจเป็นที่มาของบัตรเสีย 50 ใบ ทางตัวแทนพรรคจึงเรียกร้องให้ กกต. ตรวจสอบข้อเท็จจริงที่เกิดขึ้น และจัดการเลือกตั้งในจังหวัดสมุทรปราการอีกครั้ง เพื่อให้เกิดความชอบธรรมกับทุกฝ่าย

ตัวแทนผู้สมัคร ส.ส.สมุทรปราการ พรรคเพื่อไทย เข้ายื่นหนังสือ ต่อ กกต. ขอให้จัดการเลือกตั้งใหม่ หลังพบความผิดปกติในการหาเสียง และ ระหว่างการเลือกตั้ง ตัวแทนผู้สมัคร ส.ส.สมุทรปราการ พรรคเพื่อไทย เข้ายื่นหนังสือ ต่อ กกต. ขอให้จัดการเลือกตั้งใหม่ หลังพบความผิดปกติในการหาเสียง และ ระหว่างการเลือกตั้ง ตัวแทนผู้สมัคร ส.ส.สมุทรปราการ พรรคเพื่อไทย เข้ายื่นหนังสือ ต่อ กกต. ขอให้จัดการเลือกตั้งใหม่ หลังพบความผิดปกติในการหาเสียง และ ระหว่างการเลือกตั้ง