ชบาแก้วถึงบ้าน!! “สุนิสา-กาญจนา” ยันไม่ถอดใจขอรับใช้ชาติต่อ

22 มิ.ย. 2562 เวลา 5:17 น.

ติดตามข่าวสารwได้ที่ https://www.springnews.co.th

สุนิสา สร้างไธสง และ กาญจนา สังข์เงิน สองผู้เล่นตัวหลักของทัพ “ชบาแก้ว” ทีมชาติไทย ที่เคยมีประสบการณ์ผ่านการเล่นฟุตบอลหญิงชิงแชมป์โลกมาแล้วถึง 2 ครั้ง ยืนยันว่า จะยังไม่หันหลังให้กับทีมชาติ และพร้อมที่จะรับใช้ชาติต่อไป

ทัพ "ชบาแก้ว" ทีมฟุตบอลหญิงทีมชาติไทย เดินทางกลับจากประเทศฝรั่งเศส หลังเสร็จสิ้นภารกิจฟุตบอลหญิงชิงแชมป์ลุยศึกฟุตบอลหญิง ชิงแชมป์โลก 2019 โดยทันทีที่มาถึง กาญจนา สังข์เงิน กัปตันทีมชุดนี้ที่เป็นสาวไทยคนเดียวที่ซัดประตูได้ในทัวร์นาเมนท์ชิงแชมป์โลก 2019 เปิดใจถึงอนาคตหลังจากนี้ว่า หลังจากนี้ก็ยังคิดที่จะเลิกเล่นอย่างแน่นอน เพราะสภาพร่างกายยังไว้ และยังคงอยากสร้างประโยชน์ให้กับประเทศชาติต่อไป ส่วนการลาออกของ “มาดามแป้ง” นักฟุตบอลทุกคนเข้าใจดี แต่ทุกอย่างก็ยังคงต้องเดินหน้ากันต่อไป

ชบาแก้วถึงบ้าน!! “สุนิสา-กาญจนา” ยันไม่ถอดใจขอรับใช้ชาติต่อ

ด้าน "แนนซี่" สุนิสา สร้างไธสง อดีตกัปตันทีม กล่าวว่า ถึงแม้ มาดามแป้ง และ โค้ชหนึ่ง จะลาทีมไปแล้ว แต่นักเตะก็ยังคงจะต้องทำหน้าที่ของตัวเองต่อไป ส่วนตัวได้คุยกับเพื่อนๆ ในทีมแล้ว ทุกคน และตัวเธอเองก็ยังไม่มีใครที่จะหันหลังให้กับทีมชาติ ทุกคนยังมุ่งมั่นที่จะทำหน้าที่ของตัวเองอย่างเต็มที่ต่อไป

โดยหลังจากนี้ทัพ “ชบาแก้ว” จะมีโปรแกรมลงทำศึกใหญ่อีก 2 รายการในศึกฟุตบอลหญิงชิงแชมป์อาเซียน ที่ไทยจะรับหน้าเสื่อเป็นเจ้าภาพ ที่จังหวัดชลบุรี ในช่วงเดือน ส.ค. และ ฟุตบอลซีเกมส์ ที่ประเทศฟิลิปปินส์ ในเดือนธ.ค.

ชบาแก้วถึงบ้าน!! “สุนิสา-กาญจนา” ยันไม่ถอดใจขอรับใช้ชาติต่อ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด